Rss Feed Đăng nhập

BÁC HỒ TRONG TRÁI TIM TÔI

Đăng lúc: Thứ ba - 15/05/2018 19:24 - Người đăng bài viết: nguvan
  BÁC HỒ TRONG TRÁI TIM TÔI
                                                                        
“Bác sống như trời đất của ta
Yêu từng ngọn lúa, mỗi nhành hoa
Tự do cho mỗi đời nô lệ
Sữa để em thơ, lụa tặng già”
                           (Tố Hữu)
Mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo, nhưng cho phép tôi được dành hai tiếng “hoàn hảo” ấy để nói về một con người mà suốt cả cuộc đời đã dành trọn tình yêu cho tổ quốc đó là Bác Hồ kính yêu. Nếu có ai hỏi đất nước tôi vì sao đẹp thế, tôi sẽ trả lời rằng: “Việt Nam đẹp là bởi có hình bóng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Tôi may mắn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thanh bình, tươi đẹp và rất đỗi  thiêng liêng – Việt Nam. Đó cũng là nơi chất chứa biết bao đau thương, mất mát chẳng thể lấp đầy. Và cũng là nơi mà Bác Hồ đã cống hiến, hi sinh cả cuộc đời để bảo vệ và nâng niu. Tôi từng được ba kể cho nghe rất nhiều những câu chuyện về Bác. Càng nghe càng mến, càng nghe càng khâm phục, ngưỡng mộ, kính trọng và xúc động biết nhường nào. Chưa bào giờ trong lịch sử dân tộc Việt Nam lại có vị lãnh tụ giản dị và gần gũi với mọi người đến như thế! Sống trong một ngôi nhà sàn nhỏ, ăn những món ăn dân dã, mặc áo bà ba nâu và tư tư trang chỉ có một cái rương nhỏ và mấy bộ quần áo bạc màu.
Có lẽ bởi vậy mà tôi cũng như mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều coi Bác là vị cha già gần gũi thân thương, đáng kính vô cùng. Nếu Le-nin là niễm tự hào của nước Nga, Phi-den Catro là vì sao sáng của nhân dân Cu Ba thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn, là anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Làm thế nào mà con người nhỏ bé của xứ Nghệ có thể thực hiện được những điều lớn lao đến vậy? Đã có không ít người cũng đi khắp thế giới nhưng vì những mục đích cá nhân, đâu phải ai cũng tình nguyện hi sinh, dấn thân mình vào những miền đất xa lạ để cứu dân, giúp nước như Người. Đi đến đâu Bác cũng để lại một hình ảnh đẹp về lòng yêu nước thương dân. Người lên tàu tìm đường cứu nước khi còn rất trẻ. Sau 30 năm bôn ba với biết bao sóng gió, gian truôn, Bác đã trở về cùng mái tóc điểm bạc, khuôn mặt hằn rõ những nếp nhăn và đôi bàn tay chai sần theo năm tháng. Bác đã dành trọn cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Người đã mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà nhân dân Việt Nam hằng mơ ước, Người như ông tiên bước ra từ truyện cổ tích mang cho dương thế những ánh sáng diệu kì. Tất cả những gì Bác đã làm dù là nhỏ bé, bình thường hay lớn lao cao cả đều xuất phát từ một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, luôn thổn thức và chứa chan một tình yêu nước nồng nàn. Bác của chúng ta! Bác là vầng thái dương tỏa sáng đưa dân tộc Việt Nam đứng lên thoát ra khỏi lầm than, nô lệ. Bác là mặt trời sưởi ấm cho muôn triệu trái tim.
Lịch sử  đã chứng minh rằng: “Đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh là con người của những quyết định lịch sử ở những bước ngoặt lịch sử”. Với công lao to lớn ấy Bác đã góp phần cùng với nhân loại loại trừ những trở ngại to lớn trên con đường tiến lên thế giới văn minh. Nếu được viết về Bác tôi xin được viết về tình yêu sâu sắc của Người đối với nhân dân. Nếu cho tôi một điều ước tôi sẽ ước được một lần nhìn thấy Người, được nắm lấy bàn tay chai sần ấy và được ôm chầm lấy Bác để thốt lên những tiếng ngọt ngào.
Dẫu bây giờ Người đã đi xa nhưng đối với tôi cũng như mỗi người dân trên đất nước Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn sống mãi, vẫn là vầng thái dương soi sáng và truyền hơi ấm cho lớp lớp thế hệ hôm nay và mai sau. Xin được mượn lời của hai câu thơ để bày tỏ niềm ngưỡng mộ và sự yêu mến đối với Người:
“ Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.
Tác giả bài viết: Trần Hiếu Linh - 10a12
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4214 view

  Giải trí

1 photos | 3917 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2487 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1184
  • Tháng hiện tại: 1184
  • Tổng lượt truy cập: 8133055

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606