RA MẮT KỈ YẾU KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT NGHÈN (1988 – 2018)

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/09/2018 10:36 - Người đăng bài viết: Trần Thanh Nga
          Dọc quốc lộ 1A đến Ngã ba Nghèn lịch sử thuộc địa phận thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, rẽ hướng Tây Nam, theo tỉnh lộ 6 khoảng 500m, chúng ta sẽ bắt gặp một ngôi trường khang trang ẩn mình dưới hàng cây lớn, đó chính là Trường THPT Nghèn. Nơi đây đã ghi dấu tâm sức cống hiến, phấn đấu của bao thế hệ thầy cô trong suốt hành trình dài xây dựng và phát triển của nhà trường. Từ nơi đây, hơn 15.000 học sinh đã được học tập, tu dưỡng để cất cánh muôn phương dựng xây quê hương, đất nước. Nhân kỉ niệm ba mươi năm thành lập trường, (1988 - 2018), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, chúng tôi xin ra mắt bạn đọc cuốn kỉ yếu: TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGHÈN - CHẶNG ĐƯỜNG BA MƯƠI NĂM.
Cuốn sách tập hợp bài viết của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nghèn trên khắp mọi miền, lưu lại những kí ức đẹp đẽ, những cảm xúc lắng đọng về mái trường, về thầy cô, bạn bè. Cuốn kỉ yếu sẽ giúp chúng ta cùng nhìn lại  chặng đường ba mươi năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của một mái trường đóng tại trung tâm thị trấn huyện nhà Can Lộc. Đây còn là hành trang tinh thần quí giá của ba mươi thế hệ tạo nên dòng chảy liên tục quá khứ - hiện tại - tương lai của cái nôi giáo dục trên quê hương anh hùng.
          Cuốn kỉ yếu gồm bốn phần:
          Phần 1:  THPT Nghèn, ba mươi năm - những chặng đường…
Với phần này, quí vị và các bạn sẽ được ngược dòng thời gian, về với trường Nghèn buổi sơ khai, dõi theo hành trình ba mươi năm phát triển và trưởng thành, hiểu hơn về những nỗ lực, những cống hiến to lớn của các thế hệ thầy và trò cho sự nghiệp giáo dục hôm nay.
Phần 2: Nâng cánh ước mơ
Đây là không gian kỉ niệm đẹp của các thế hệ thầy cô giáo trong hành trình ba mươi năm qua. Hồi ức mang theo lời nhắn nhủ của những người làm nghề dạy học mong một tương lai tốt đẹp cho thế hệ mai sau.
 Phần 3:  Lời tri ân
Phần này là bản hòa âm của các thế hệ học sinh Trường THPT Nghèn với thầy cô, bạn bè và mái trường - nơi xây giấc mơ đẹp cho bao tâm hồn con trẻ.
Phần 4: Bảng vàng thành tích
Phần này tổng hợp Danh hiệu thi đua của trường, Danh hiệu giáo viên, Danh hiệu HS giỏi quốc gia - tỉnh(Nhất, Nhì), Đề tài KH được ứng dụng rộng rãi.
          Để hoàn thành được cuốn kỉ yếu TRƯỜNG THPT NGHÈN - CHẶNG ĐƯỜNG BA MƯƠI NĂM, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo huyện Can Lộc, lãnh đạo ngành giáo dục Hà Tĩnh, cảm ơn những tấm lòng của những con người trên quê hương Can Lộc giành cho trường; cảm ơn những tình cảm chân thành, sâu sắc của các thế hệ thầy cô và học sinh đã hướng về trường.
Mặc dù thời gian có hạn, BBT đã dày công sưu tầm tư liệu, làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm nhưng chắc chắn cuốn kỉ yếu vẫn còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý, phản hồi của người đọc.
          BGH Trường THPT Nghèn xin chân thành cảm ơn các tổ chức, ban ngành, các nhà giáo lão thành, các em học sinh giàu tâm huyết đã và đang giúp đỡ, tạo điều kiện để cuốn Kỉ yếu ra mắt đúng vào dịp Kỉ niệm ba mươi năm thành lập trường.
Tác giả bài viết: Trần Thanh Nga

Số: Đề án phát triển trường THPT Nghèn
Tên: (Đề án phát triển trường THPT Nghèn)

Ngày BH: (14/10/2015)