Nhà trường và Công đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập HLPPNVN và ra mắt Câu lạc bộ "Người mẹ thứ 2" trong trường học

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2015 12:35

Thực hiện hướng dẫn số 136 /HD-CĐGD, ngày 07 tháng 10  năm 2015 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và kế hoạch hoạt động ủa Công đoàn trường THPT Nghèn năm học 2015 – 2016, được sự nhất  trí của Ban chấp hành Đảng Ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường THPT Nghèn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ra mắt Câu lạc bộ “Người mẹ thứ hai trong trường học”

Về dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BGH nhà trường, BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn trưởng, tổ trưởng chuyên môn, ban đại diện cha mẹ học sinh và 77 chị em là cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.
            Tại Lễ kỷ niệm, cô giáo Nguyễn Thị Phương Nga, trưởng Ban nữ công đã ôn lai truyền thống vẻ vang ủa Phụ nữ Việt Nam từ trước đến nay, đó là truyền thống “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp và đồng thời cũng khẳng định sự nổ lực hết mình khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho nhà trường và địa phương trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục. Các giáo viên nữ luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội; là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
            Cũng tại diến đàn này, Công đoàn đã vinh danh 4 cán bộ, giáo viên nữ tiêu biểu trong phong trào “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và “Vì  sự tiến bộ của phụ nữ”, đó là cô giáo Nguyễn Thị Lâm, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Thúy Hà, tổ phó Tổ Toán, cô giáo Trần Thị Thanh Nga, tổ phó tổ Văn, cô giáo Nguyễn Thị Vinh, giáo viên tiếng Anh.
            Sau chương trình Lễ kỷ niệm, là Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Người mẹ thứ hai trong trường học” với 43 thành viên là các cô giáo trong ban nữ công và các cô đang trực tiếp làm công tác chủ nhiệm lớp, cô giáo Nguyễn Thị Phương Nga, chủ nhiệm CLB đã thông qua quy chế hoạt động của CLB, đồng thời tiến hành  sinh hoạt CLB với chuyên đề đầu tiên đó là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Ở chuyên đề này, câu lạc bộ đã đi sâu vào tìm hiểu 3 kỹ năng đó là Kỹ năng tự chăm sóc bản thân của học sinh; kỹ năng tự bảo vệ bản thân của học sinh và kỹ năng chia sẽ cảm xúc. Các thành viên trong Câu lạc bộ đã trao đổi sôi nổi về các thực trạng các vấn đề trên và chia sẽ nhiều kinh nghiệm, đưa ra nhiều giải pháp hữu ích trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
              Buổi lễ ra mắt và sinh hoạt câu lạc bộ chuyên đề thứ nhất đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham gia và đã được BCH Đảng bộ, BGH nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh ghi nhận và đánh giá cao.
                                                                                                                                      Ngô Đức Chính - CTCĐ

Tác giả bài viết: Ngô Đức Chính
Nguồn tin: Công đoàn nhà trường