Trường THPT Nghèn tham gia Hiến máu nhân đạo

Đăng lúc: Thứ năm - 22/10/2015 20:35
Trường THPT Nghèn tham gia Hiến máu nhân đạo

Thực hiện kế hoạch số 1292/UBND-HMTN ngày 14 tháng 09 năm 2015 của UBND Huyện Can Lộc, về việc tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2015. BCH Công Đoàn trường THPT Nghèn xây dựng kế hoạch  tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên tham gia Hiến máu tình nguyện đợt II, năm 2015 và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ công đoàn trong nhà trường.
              Hôm nay, ngày 22 tháng 10 năm 2015, UBND Huyện Can Lộc, Hội Chữ thập đỏ Huyện Can Lộc tổ chức hiến máu nhân đạo đợt II năm 2015, tham gia hiến máu có trên 500 cán bộ, công nhân viên chức toàn huyện tham gia.
              Hòa trong phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo của Huyện Can Lộc, trường THPT Nghèn có 8 giáo viên tham gia, kết  quả là 5 giáo viên đủ tiêu chuẩn đã tham gia hiến máu.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mọi cá nhân và tập thể. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
            Như chúng ta biết, mỗi năm nước ta cần 1,8 triệu đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị (tương đương với 2% dân số hiến máu). Máu rất cần cho điều trị người bệnh hàng ngày và cho dự phòng các  tình huống khẩn cấp như thiên tai, thảm họa.
            Như vậy, có thể  khẳng định, máu đối với sự sống của con người là cực kỳ quan trọng, chính vì vậy, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cũng là một việc làm hết sức quan trọng, và không hề dễ chút nào, từ việc cung cấp thông tin đến hiểu biết, làm thay đổi nhận thức, cho đến khi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân  tự nguyện hiến máu là cả một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục.
           Với trách nhiệm xã hội và tình yêu thương con người, chúng ta cùng nhau góp sức cho phong trào hiến máu tình nguyện bằng cách tích cực tuyên truyền, vận động tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, hãy tích cực tham gia hiến máu trong điều kiện có thể: Hãy vì tình thương, vì trách nhiệm với cộng đồng mà sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo.
            Tôi hy vọng, với những lần hiến máu tình nguyện sau, số người tham gia hiến máu của trường THPT Nghèn sẽ nhiều hơn. Chúc cho phong trào Hiến máu tình nguyện ở Huyện Can Lộc ngày càng đạt kết quả tốt./.

Tác giả bài viết: Ngô Đức Chính
Nguồn tin: Ngô Đức Chính