Rss Feed Đăng nhập

Ngoại khóa Tổ Lịch Sử: Tự hào quê hương - Con đường thống nhất đất nước

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/04/2019 22:16 - Người đăng bài viết: lichsu
Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng tới Kỉ niệm 44 năm ngày non sông thống nhất (30/4/1975-30/4/2019), chiều ngày 27/4/2019,  tổ Lịch sử phối hợp cùng Đoàn thanh niên Trường THPT Nghèn long trọng tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề:TỰ HÀO QUÊ HƯƠNG - CON ĐƯỜNG THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC


         Buổi ngoại khóa, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng những năm tháng kháng chiến chống Mĩ hoàn thành thống nhất đất nước; khắc sâu những chiến công vĩ đại trên con đường giải phóng dân tộc; đồng thời, ôn lại những đóng góp to lớn của quê hương Can Lộc cho sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà. Từ đó, để chúng ta có trách nhiệm phát huy những giá trị truyền thống yêu nước của quê hương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

                    ( Phần thi  giới thiệu đội chơi và ý nghĩa tên gọi của đội Con đường huyền thoại)
  Chương trình ngoại khóa đã giành những hoa điểm mười cho những câu trả lời xuất sắc của các đoàn viên trong phần thi tìm hiểu lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, thống nhất non sông
Đặc biệt là phần thi tài năng đã tạo cơ hội cho các em được thể hiện và khám phá những khả năng của bản thân với những phần biểu diễn sáng tạo, nội dung sâu lắng thực sự đi vào lòng người, lay động tình yêu nước thiêng liêng của đoàn viên thanh niên và có sức lan tỏa mạnh mẽ những giá trị truyền thống của quê hương.

         Ngoại khóa là một trong những hoạt động chào mừng ngày thống nhất non sông 30/4/1975, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc . Đó vừa là hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần đổi mới phương pháp dạy học đồng thời là hoạt động có giá trị giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng lớn lao cho học sinh. Qua chương trình giúp trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lịch sử địa phương  và hơn thế còn bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Hình thành ý thức trách nhiệm phát huy truyền thống học tập và rèn luyện xây dựng quê hương giàu đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 1707 view

  Giải trí

1 photos | 1595 view

  Kỷ yếu

0 photos | 418 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1880
  • Tháng hiện tại: 30329
  • Tổng lượt truy cập: 2622144

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606