TỔ GDCD: THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “TÌNH BẠN, TÌNH YÊU TUỔI HỌC ĐƯỜNG”

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2018 13:16 - Người đăng bài viết: GDCD
Sáng 18/3/2018 Tổ GDCD phối hợp Đoàn trường tổ chức Chuyên đề “Tình bạn, tình yêu tuổi học đường” dưới hình thức sinh hoạt dưới cờ. Tham gia buổi chuyên đề các các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm và học sinh toàn trường.
          Tuổi học đường hay còn gọi là tuổi mới lớn, lứa tuổi với những mơ mộng, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn với những nông nổi và đôi chút dại khờ. Lứa tuổi của sự thay đổi về thể chất lẫn tâm sinh lí, trong đó những vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm chính là tình bạn, tình yêu tuổi học đường.
          Buổi chuyên đề giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Rèn luyện các kĩ năng ứng xử phù hợp trong tình bạn, tình yêu và trong gia đình. Có ý thức xây dựng và hình thành tình cảm yêu quý, gắn bó với bạn bè và người thân trong gia đình. Cởi mở, lắng nghe, mạnh dạn trao đổi ý kiến về những những vấn đề tình bạn, tình yêu, giới tính, hôn nhân. Có thái độ tích cực, sẵn sang tham gia các hoạt động tập thể cũng như tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của lớp, trường. Hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em. Cùng hợp tác xây dựng mối quan hệ đẹp bình đẳng trong tình bạn, tình yêu. Có thái độ đúng đắn trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và bình đẳng.
          Mở đầu chương trình cô giáo Hoàn Lan Hương – tổ GDCD cùng trao đổi với các em một số vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi học đường. Xen kẻ chương trình là chương trình văn nghệ với các ca khúc về chủ đề tình bạn và tình yêu.
          Phần hấp dẫn nhất của buổi sinh hoạt chuyên đề là các câu hỏi, các tình huống thực tế về tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn trong học đường được các em hào hứng, dành nhau trả lời, đưa ra cách giải quyết các tình huống từ đó rút ra cho mình những bài học sâu sắc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ

Tác giả bài viết: Tôn Đức Hưng - GDCD