Rss Feed Đăng nhập

CẢM XÚC THÁNG 3

Đăng lúc: Thứ tư - 27/03/2019 21:29 - Người đăng bài viết: lichsu
        Tháng 3 lại về trong sự dịu dàng, ấm áp của mùa xuân cùng hơi thở mang chút nồng nàn của mùa hạ. Tháng 3 là tháng để lớp lớp thế hệ thanh niên hăng hái tham gia các hoạt động chung sức vì cộng đồng, thể hiện sức trẻ, sức khỏe, lòng nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Tháng 3 đối với tuổi trẻ là tháng của những hoạt động tình nguyện và cống hiến, sục sôi khí thế hào hùng của lịch sử, của hiện tại và tương lai
“Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”. Câu nói ấy đã trở thành khẩu hiệu của thanh niên Việt Nam, để mỗi dịp tháng 3 hàng năm, không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931) lại rộn ràng khắp nơi.           
Trong thời đại công nghệ thông tin và tri thức ngày nay, hơn lúc nào hết, giáo dục đào tạo giữ vai trò tiên phong trong việc đón đầu và làm chủ tri thức khoa học và công nghệ. Xác định tinh thần đó, thế hệ đoàn viên thanh niên hôm nay đã không ngừng đẩy mạnh học tập, rèn luyện và tu dưỡng để nâng cao năng lực cho bản thân. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không kể đến vai trò của hoạt động Đoàn, công tác Đoàn là một trong những nền tảng để tuổi trẻ chúng ta thể hiện sức trẻ, sức khỏe, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
            Tám mươi tám năm xây dựng và trưởng thành. Đó không phải là quãng thời gian quá dài, nhưng cũng không thể nói là ngắn. Với chặng đường ấy, cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những trang truyền thống vẻ vang, lẫy lừng của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khó khăn, truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo, đi đầu trong mọi hoạt động… Phát huy truyền thống đó, tuổi trẻ hôm nay vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, Tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem hết sức trẻ, sức nhiệt huyết, lòng thủy chung ra cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
            Tháng Ba về, chúng ta thầm kính trọng biết bao thế hệ các Thầy cô, các anh chị ĐVTN đã cống hiến sức mình vào truyền thống giáo dục đào tạo nói chung và truyền thống vẻ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói riêng. Chúng ta kiêu hãnh về những thế hệ thanh niên đã và đang ngày đêm cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Những tấm gương sáng của các thế hệ đi trước như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi….cùng hàng triệu thanh niên đã lên rừng, xuống biển, đã vượt qua biết bao mưa bom bão đạn của kẻ thù, vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà dành cả thanh xuân cho đất nước. Bao con người tuổi trẻ, mang trong mình những hoài bão lớn, những mong ước cho cuộc sống tốt đẹp hơn đã phải hi sinh để đất nước trường tồn. Những chí khí hào hùng “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – mà lòng phơi phới dậy tương lai” vẫn luôn hiện hữu bên chúng ta.
Như chúng ta đã biết, để thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng phải không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của mình, tìm ra nội dung và phương thức thích hợp trong điều kiện mới, làm cho vai trò của Đoàn Thanh niên thực sự trở thành hạt nhân chính trị trong quần chúng thanh niên. Trước hết, là một ĐVTN phải nhận thức thật đầy đủ về sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và những yêu cầu của Đảng đối với tuổi trẻ nước ta, từ đó mà xác định trách nhiệm to lớn và nhiệm vụ nặng nề của mình trong việc chuẩn bị những hành trang cần thiết trong thời gian tới. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt. Mỗi tổ chức cơ sở của Đoàn, mỗi ĐVTN cần xây dựng môt chương trình hành động của mình trong việc tu dưỡng, rèn luyện và học tập cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh, cương vị công tác của mình nhằm nâng cao hơn nữa trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, để có khả năng tiếp cận với khoa học công nghệ mới, khoa học công nghệ tiên tiến. Tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội, góp phần vào việc xây dựng một xã hội trong sạch, vững mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh, tích cực chống các tệ nạn xã hội, thực hiện sống, học tập và làm việc theo pháp luật. Góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị chiến đấu của Đảng. Đoàn ta mạnh trước hết là mỗi ĐVTN phải mạnh, các Chi đoàn và Đoàn cơ sở phải mạnh, có như vậy Đoàn ta mới mạnh, vai trò của tổ chức Đoàn mới xứng đáng với đội dự bị tin cậy của Đảng, xứng đáng với niềm tin của nhân dân. 
. Hơn lúc nào hết, chúng ta – những chủ nhân tương lai của đất nước phải chớp lấy thời cơ, cùng nhau chung sức, chung lòng để phấn đấu cho mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh, sánh vai với cường quốc năm châu như lòng mong ước của Bác Hồ kính yêu….
Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4214 view

  Giải trí

1 photos | 3918 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2488 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 254
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 237
  • Hôm nay: 2043
  • Tháng hiện tại: 2043
  • Tổng lượt truy cập: 8133914

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606