Rss Feed Đăng nhập

NGÔN NGỮ FACEBOOK VỚI HỌC ĐƯỜNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/11/2016 08:13 - Người đăng bài viết: nguvan
Ngày nay, chúng ta đang sống trong kỉ nguyên kỉ thuật số, khoa học và công nghệ phát triển như vũ bão. Con người nỗ lực không ngừng để phát minh ra những công cụ đáp ứng nhu cầu của nhân loại; trong đó Internet nói chung, mạng xã hội nói riêng, cụ thể là facerbook ngày càng phổ biến rộng rãi, thu hút hàng tỉ lượt người tham gia truy cập, đặc biệt là đối với giới trẻ. Khi facerbook trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, hệ ngôn ngữ facerbook cũng phát triển và biến hóa ít nhiều. Mạng xã hội vừa sáng tạo ra những từ mới, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, thể hiện sự đóng góp của giới trẻ vào sự phát triển vốn ngôn ngữ dân tộc; tuy nhiên có những yếu tố từ ngữ sản sinh một cách tự do, thiếu chọn lọc, lệch chuẩn nên cũng tác động xấu đến quá trình giao tiếp và làm mất đi vẻ đẹp của Tiếng Việt.
     Ngày 24/11/2016, vào tiết học thứ 5, tại lớp 11a13 các em học sinh đã tổ chức diễn đàn: Ngôn ngữ facerbook với học đường. Tham dự cùng với các em có các giáo viên tổ Ngữ văn và các giáo viên khác ở trong trường. Diễn đàn được tổ chức một cách công phu với ba phần chính: bình luận hình ảnh bằng ngôn ngữ facerbook và ngôn ngữ thường; tiểu phẩm kịch, phát biểu cảm nghĩ và các tiết mục văn nghệ. Phần “bình luận hình ảnh” các em học sinh tham gia sôi nổi, đưa ra những cách bình luận độc đáo, bất ngờ. Phần “kịch ngắn” với sự diễn xuất rất khéo, rất chuyên nghiệp của hai em Tuyết Trinh và Phương Thảo đã đem lại những hứng thú cho người xem và ý nghĩa của việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ facerbook. Phần “bình luận”, các em đã bày tỏ một cách chân thành, hồn nhiên những suy nghĩ của mình về ngôn ngữ facebook.
      Diễn đàn đã kết thúc trong không khí vui vẻ. Ý nghĩa mà diễn đàn mang lại cũng thật lớn lao. Đối với giới trẻ, các em sẽ có ý thức hơn trong sử dụng ngôn ngữ facerbook; với người lớn sẽ có cơ hội để hiểu thêm một thế giới mới của con trẻ, từ đó tạo sự thân mật gần gũi và có cách định hướng, giáo dục các em trong sử dụng ngôn ngữ cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

MỘT SÔ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 1667 view

  Giải trí

1 photos | 1571 view

  Kỷ yếu

0 photos | 385 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1555
  • Tháng hiện tại: 67505
  • Tổng lượt truy cập: 2557982

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606