THÁNG 3: ĐAM MÊ VÀ TỎA SÁNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2018 19:37 - Người đăng bài viết: nguvan
THÁNG 3:  ĐAM MÊ VÀ TỎA SÁNG
Tháng 3 về náo nức trên những gương mặt thân quen. Một sức sống mới bừng bừng trỗi dậy. Tháng 3 – tháng thanh niên. Tháng của những trải nghiệm thú vị. Tháng của những niềm tin và bản lĩnh. Tháng của đam mê và tỏa sáng.
Tháng 3 đối với học sinh Trường THPT Nghèn quả là một hành trình thú vị. Tất cả đều háo hức cho phút giây trọng thể của chính mình: phút giây tôn vinh những người thanh niên ưu tú. Ai cũng muốn được góp phần mình trong niềm vinh quang ấy. Những giờ học không còn ngưng đọng trong sự run rẩy nữa. Thay vào đó là những nỗ lực tìm tòi, khám phá để hành trình chinh phục đỉnh cao trí tuệ đạt kết quả tốt nhất. Những giọt mồ hôi đã rơi trên những trang sách. Những vầng trán ưu tư nhíu lại để tìm tòi những con đường chân lý. Gương mặt gầy xọp hẳn đi sau những đêm thức trắng trăn trở với bài học. Chỉ có ánh mắt là vẫn rực sáng – rực sáng niềm say mê, ý chí và khát vọng.
Không chỉ kiêu hãnh trong những giây phút chinh phục đỉnh cao tri thức mà các em còn sải bước đầy tự tin và đam mê trong những vũ điệu học đường. Âm nhạc sôi động trẻ trung là điểm tựa cho những tâm hồn cất cánh. Ta có thể tìm thấy đủ sắc màu đáng yêu trong mỗi tiết mục được trình diễn trên sân khấu. Sự đầu tư công phu, chuyên nghiệp; sự đam mê cháy bỏng, sự tinh tế trong lựa chọn trang phục và sự ấn tượng trong từng phong cách đã làm nên dấu ấn đặc trưng của vũ điệu tháng 3.

Góp phần cho tháng 3 quyến rũ là những cô gái duyên dáng thướt trong tà áo dài Việt. Mỗi bước đi của các em trên sàn catwakl tuy còn chút bối rối, ngượng nghịu nhưng lại tỏa ra chất ngây thơ, trong trẻo của tuổi một thời tuổi ngọc. Điều bất ngờ hơn cả là chính các em lại tỏa sáng hết mình qua phần biểu diễn tài năng. Những giọng ca ngọt ngào, những điệu múa uyển chuyển, những bản tình ca violon đắm say, những bước nhảy hiện đại đầy hưng phấn và cả những động tác võ cổ truyền vừa mềm dẻo vừa dứt khoát... khiến cho sân khấu cuộc chơi như vỡ òa trong từng dòng cảm xúc.

Không thể không nhắc đến một hoạt động thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chàng trai cô gái trường THPT Nghèn: Giải đấu bóng chuyền truyền thống. Dù năm nào cũng được tổ chức nhưng giải đấu vẫn có sức hút kì lạ bởi nó luôn tạo được dấu ấn riêng từ sự bất ngờ đầy kịch tính. Mỗi đường bóng dấu trong mình nó sức trẻ đầy táo bạo và quyết đoán. Mục tiêu cao nhất của các chàng trai, cô gái trên sân không chỉ là chiếc cúp vàng mà là việc được sống hết mình trong những đam mê.

Ai không cảm thấy xao lòng trong khoảnh khắc tháng 3 sôi động ấy. Và các em nữa. Tuổi học trò rồi sẽ trôi qua, nhưng cái hành trang mà hôm nay các em chuẩn bị hẳn sẽ vô cùng quý giá cho tương lai. Các em sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn và tỏa sáng hơn nữa trong bầu trời rộng lớn của mình.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cúc