Tổ Lịch sử Trường THPT Nghèn tổ chức Ngoại khóa: "Bài ca tuổi trẻ quân đội nhân dân Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/12/2018 22:26 - Người đăng bài viết: lichsu
       Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quôc phòng toàn dân, trong buổi chào cờ đầu tháng 12, tổ Lịch sử cùng  Đoàn trường THPT Nghèn thực hiện chuyên đề “Bài ca tuổi trẻ quân đội nhân dân Việt Nam” . Buổi ngoại khóa, nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam, ôn lại những chiến công tự hào và hy sinh anh dũng, thầm lặng của những người lính trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
       Dựng nước gắn liền giữ nước vừa là truyền thống nổi bật vừa đồng thời là quy luật phát triển của dân tộc Việt Nam. Đặc điểm lịch sử đó đã hình thành và bồi đắp truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần quật khởi, ý chí  kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu của dân tộc Việt Nam. Dân tộc anh hùng đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; sẵn sàng chiến đấu và hy sinh; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.  Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng những chiến công vĩ đại của thế kỉ XX, làm nên tên tuổi Việt Nam với Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu 1954 và Hồ Chí Minh lịch sử 1975.
       Hình ảnh của các anh đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho  nghệ thuật. Chiến công của các anh đã hóa vào hồn thiêng sông núi ngân vang qua những ca khúc đi cùng năm tháng trở thành “Bài ca tuổi trẻ quân đội nhân dân Việt Nam”.

Tại buổi ngoại khóa những ca khúc cách mạng đã được của các em học sinh biểu diễn tự nhiên, ấn tượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ,  sâu lắng thực sự đi vào lòng người, lay động tình yêu nước thiêng liêng của đoàn viên thanh niên.

Sinh hoạt chuyên đề dưới cờ “Bài ca tuổi trẻ quân đội nhân dân Việt Nam” là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân trong tháng 12/2018. Đó vừa là hoạt động trải nghiệm góp phần đổi mới phương pháp dạy học đồng thời là hoạt động có giá trị giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng lớn lao cho học sinh. Qua chương trình bồi đắp lòng yêu nước và sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ thanh niên đối với các anh hùng, thương binh và liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc và bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Hướng tới kỉ niệm ngày truyền thống quan đội nhân dân Việt Nam. Đoàn viên thanh niên trường THPT Nghèn với khí thế tuổi 30 quyết tâm học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng là những người con trên mảnh đất Can Lộc anh hùng. Sẵn sàng  tiếp bước cha anh và viết nên những trang sử tự hào trong thời kỳ đổi mới.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền - GV Lịch sử

Ngày BH: (06/01/2017)