Rss Feed Đăng nhập

Vẻ đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/12/2018 18:10 - Người đăng bài viết: Trần Thanh Nga
      "Hòa bình - Độc lập -Tự do và Hạnh phúc” bốn từ thiêng liêng ấy là kết quả của một quá trình dài mà ông cha, ta đã phải đánh đổi bằng cả thanh xuân, bằng máu và nước mắt. Không có bất cứ cái gì tự nhiên mà có, không có bất cứ điều gì không gìn giữ mà trường tồn mãi mãi. Hòa bình, no ấm hôm nay và mai sau cũng vậy! Đều là công ơn gầy dựng của các thế hệ cha anh đi trước và là sự gìn giữ phát huy của con cháu ngàn đời nay và mai sau. Một mùa tri ân, mùa tưởng nhớ lại về, chúng ta cùng cảm ơn cho hạnh phúc mình đang có, và cảm ơn những hi sinh thầm lặng mà lực lương quân đội nhân dân thời bình đang ngày đêm canh giữ, và bảo vệ.
     “Chú Bộ Đội là cụm từ mà bất kể ai, từ người già, tới các em nhỏ đều cất lên khi gặp một anh, bác, chú quân nhân trong màu áo lính. Thật thân thương, gần gũi biết bao nhiêu !Phải thế nào thì một cụ già mới gọi một chàng trai trẻ áo xanh là chú bộ đội, phải thấu hiểu biết bao, một cậu học trò hay một cô mới gọi các đồng chí ấy bằng ba từ “Chú bộ đội”
Bởi từ trong sâu thẳm trái tim, trong tiềm thức của bao thế hệ con người Việt Nam, những quân nhân ấy, những bóng hình ấy đã trở thành niềm tự hào, niềm tin và là anh em họ hàng của chính mình vậy.
     Có một lần, em vô tình đi qua chợ , nghe một vài anh thanh niên bàn tán xì xào “Bộ đội thời bình sướng lắm, suốt ngày chơi chứ có việc gì mà làm..” Ắt hẳn có không ít người thời nay nghĩ vậy. Cũng dễ hiểu thôi, người ta cứ nghĩ, chỉ có chiến tranh, chỉ có ra trận và đổ máu mới là trách nhiệm của một người quân nhân. Vậy còn hòa bình, ấm no đang có từ đâu mà ra? Chúng ta hình dung xem, một ngày thiếu vắng quân nhân, biên giới sẽ là cái cửa nhà không có chủ. Bao năm trôi qua, các chú bộ đội  không quản ngại rừng thiêng nước độc, xa nhà, xa vợ con, xa quê hương để canh giữ nơi cửa ải heo hút của Tổ Quốc, để bảo vệ cuộc sống ấm no cho nhân dân.  Chúng ta sống ở đất liền, gần bố mẹ, bè bạn và anh em, chúng ta vô tình quên mất rằng : ngoài biển đảo xa xôi kia biết bao thanh niên, bao chú bộ đội đang đương đầu với hàng ngàn cơn sóng dữ, chịu nắng, gió cát để giữ từng hòn đảo, từng tấc đất của tổ quốc. Nếu tuổi trẻ của chúng ta là những kỉ niệm đùa vui, hạnh phúc bên gia đình, người thân yêu, là những lần đi dạo chơi trong các khu vui chơi, hay là những lần đi nghỉ dưỡng ở các bãi biển khắp mọi miền.Thì với các anh các chú bộ đôị đó là âm thầm, lặng lẽ song hành với hiểm nguy, với phong ba bão táp, với kẻ thù ngoại biên
   Trong cơn bão to, lũ lớn , người ta tìm nơi an toàn nhất để trốn tránh, để bảo vệ bản thân và gia đình thì các chú bộ đội lại hi sinh hạnh phúc riêng, vượt mưa giăng bão nổi để tìm đường giúp dân thoát nạn, luôn luôn có mặt kịp thời để giúp mọi người khỏi vòng vây sinh tử. Sau thiên tai, chúng ta không còn lạ lẫm gì với hình ảnh màu áo xanh hiền hòa ấy trong từng nhà dân, giúp dân sửa sang nhà cửa, khắc phục hệ quả của thiên tai để lại. Những hi sinh thầm lặng ấy thật đẹp và cao cả biết bao. Các chú các anh cứ thế lặng lẽ cống hiến cho nhân dân mà không màng danh lợi, không đòi hỏi sự đền đáp. Bởi đó là phẩm chất cao quí của bộ đội cụ Hồ bao đời nay:
                                   “ Vì nhân dân quên mình
                                     Vì nhân dân hi sinh
                                     Anh em ơi, vì nhân dân quên mình ”
                                                             (Doãn Quang Khải)
   Còn rất nhiều, rất nhiều những cống hiến, những hi sinh thầm lặng của các anh các chú, mà mỗi ngày trôi qua vẫn luôn tiếp diễn. Dâng tuổi trẻ cho bình yên của non sông, đất nước, đổi thanh xuân cho hạnh phúc của mọi nhà là quyết tâm sục sôi của các anh, các chú khi lên đường nhập ngũ. Quyết tâm ấy phải là người có tinh thần thép, có dũng khí mạnh mẽ mới chấp nhận “xếp bút nghiêng lên đường tòng quân”     Thời bình hay thời chiến cũng vậy, mất mát, đau thương luôn đè nặng các anh chiến sĩ, các chú bộ đội. Nhưng với họ, chỉ cần nhân dân bình yên thì gian khó, hiểm nguy chẳng nản lòng. Bởi thanh xuân đẹp đẽ nhất, là thanh xuân được cống hiến cho non sông tổ quốc.
Là một cậu học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, em thấy mình may mắn biết bao vì được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã an yên. Nhưng em cũng ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của bản thân, phải trau dồi đạo đức và tri thức để sau này góp phần công sức nhỏ vào công cuộc gìn giữ, bảo vệ và phát triển đất nước.
Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, cho em  được gửi đến các anh, các chú và các bác lời cảm ơn sâu sắc, mong mọi người thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cho sự nghiệp “vì nhân dân quên mình – vì nhân dân hi sinh”. Mãi là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân Việt Nam .
                                                                                           
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Vương - A6, K31
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4214 view

  Giải trí

1 photos | 3917 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2488 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1585
  • Tháng hiện tại: 1585
  • Tổng lượt truy cập: 8133456

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606