Rss Feed Đăng nhập

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI VỚI NON SÔNG

Đăng lúc: Thứ ba - 14/05/2019 15:51 - Người đăng bài viết: lichsu

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI VỚI NON SÔNG
              Sắp đến ngày 19-5 mỗi chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác với lòng biết ơn vô hạn.
Cuộc hành trình 30 năm ròng, đi qua 28 quốc gia, làm nên sự nghiệp lớn, xuất phát  từ một anh phụ bếp Văn Ba trên một chiếc tàu vận tải hàng hóa. Bắt đầu cho một hành trình đầy khó khăn thử thách. Môi trường lao động khốn khổ, trong bếp thì nóng, dưới hầm thì lạnh, anh phải lao động từ sáng sớm lúc 4 giờ, quét dọn, đốt lò, lấy than, xuống hầm khiêng thực phẩm nấu bếp, lao động quần quật từ sáng đến tối, ít có thời gian rãnh rỗi. Lần đầu tiên lênh đênh trên sóng biển biết bao vất vã, mệt nhọc, nhiều lúc tưởng chừng như không thể qua nổi thử thách đầu tiên. Nhưng với ý chí kiên cường, công việc quen dần, nổi vất vả như lùi lại phía sau mỗi hải lý con tàu vượt qua. Hành trình 30 năm với biết bao gian nguy, vất vả, Người đã đi qua, không có khó khăn nào, không có nguy hiêm nào mà Người chưa trãi qua. Đã từng phải đối mặt với cái chết biết bao lần, nhưng với quyết tâm sắt đá, một lòng vì nước vì dân, Người đã kiên cường vượt qua bao sóng gió để tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam.
Hình ảnh Bác Hồ những năm 1954

Người ra đi đã để lại cho dân tộc Việt Nam một di sản vĩ đại đó là độc lập, tự do, tư tưởng đạo đức Hồ Chí minh. Đặc biệt người để lại một văn kiện vô giá cuối cùng của mình đó là bản “Di chúc lịch sử”. Kết tụ tư tưởng đạo đức , tâm hồn trong sáng của bậc vĩ nhân, là kết tụ tinh hoa thời đại, vong hồn dân tộc, non sông nghìn năm, khí phách tinh thần lạc quan, của bậc đại trí, đại nhan, đại dũng, mỗi câu mỗi chữ trong “Di chúc”  đều toát lên nhân cách của một con người suốt đời phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Di chúc như một bài thơ tuyệt hay của Bác . Mỗi chữ được dồn nén từ trong sâu lắng của tâm hồn, cảm xúc yêu thương đồng bào, yêu quý thiên nhiên. “Di chúc” của Bác toát lên vẻ đẹp của văn phong Việt Nam, sức cuốn hút của ngôn từ rất giản dị, dễ hiểu, mà chứa đựng những thông tin hàm súc. Mỗi chữ đều được đặt đúng vị trí của nó, tưởng chừng không thể thay thế được.
  

79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã mang lại sức xuân vĩnh cửu cho mùa xuân dân tộc. Từ người đi tìm đường cứu nước trở thành người dẫn đường cho dân tộc, cho thời đại hướng tới tương lai. Hồ Chí Minh đã đi vào lòng của mỗi người dân Việt Nam, Người đã hóa thân vào hồn thiêng sông núi. Dân tộc ta, nhân dân ta mãi mãi khắc ghi công ơn của Người.
Tác giả bài viết: Lê Thanh Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 1667 view

  Giải trí

1 photos | 1571 view

  Kỷ yếu

0 photos | 385 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1556
  • Tháng hiện tại: 67506
  • Tổng lượt truy cập: 2557983

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606