Rss Feed Đăng nhập

Công điện số 2087-CĐ/TU ngày 08/3/2020 Của Bí thư Tỉnh Ủy Hà Tĩnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Đăng lúc: Thứ hai - 09/03/2020 22:11 - Người đăng bài viết: GDCD
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn vừa ký ban hành Công điện số 2087-CĐ/TU về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (ngày 6/2/2020). Ảnh: Phúc Quang

Công điện nêu rõ: Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và tiềm ẩn nguy cơ lây lan tại Việt Nam. Đến ngày 08/3/2020, đã có 102 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 106.039 trường hợp nhiễm bệnh; Việt Nam đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 30.

Thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân, đặc biệt vai trò tham mưu của ngành Y tế, tỉnh Hà Tĩnh đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Trên địa bàn tỉnh hiện chưa phát hiện người nhiễm bệnh. Hiện có 48 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện, khu tập trung và 540 trường hợp đi về từ vùng có dịch đang được cách ly, theo dõi tại nhà và nơi cư trú; các trường hợp hiện có sức khỏe ổn định.

Tuy vậy, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là Việt Nam vừa ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm bệnh mới vào những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phải được chuyển qua mức độ cao hơn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Bộ CHQS tỉnh tổ chức diễn tập phòng chốn dịch Covid - 19

1. Tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không tổ chức các lễ hội, các hoạt động tập trung đông người; giảm họp triệt để, nếu cần thiết tổ chức theo hình thức trực tuyến với thành phần gọn theo tinh thần Chỉ thị số 28- CT/TU, ngày 09/4/2018 và Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 28/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho nhân dân thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng.

BVĐK tỉnh sẵn sàng các điều kiện để thu dung, điều trị khi có bệnh nhân Covid - 19

Vận động các hộ gia đình, người dân tự giác khai báo hoặc phát hiện và báo cáo các trường hợp về từ vùng có dịch của các nước với chính quyền và y tế địa phương; hạn chế các hoạt động tập trung đông người; nên tổ chức việc cưới theo nếp sống mới, chỉ liên hoan nội bộ gia đình, giảm tối đa khách mời; tổ chức việc tang đảm bảo văn minh để hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ban Tôn giáo tỉnh có văn bản đề nghị các tổ chức tôn giáo quan tâm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức các lễ nghi tôn giáo, hạn chế tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường công tác tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng định hướng không để người dân hoang mang, mất bình tĩnh trong công tác ứng phó dịch bệnh; thông báo cụ thể cho người dân các địa điểm khám và điều trị, số điện thoại thường trực chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kịp thời định hướng thông tin dư luận, phản bác trước những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội. Phối hợp với Công an tỉnh, chính quyền địa phương và cơ quan liên quan tăng cường đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các hành vi tung tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện cách ly đối với lao động đến từ các nước có dịch và tiến hành đo thân nhiệt hằng ngày

2. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các biện pháp quyết liệt để phát hiện sớm các trường hợp có khả năng gây nhiễm, khoanh vùng, cách ly, điều trị, theo dõi và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19, hạn chế tối đa khả năng lây lan trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng các phương án và sẵn sàng thực hiện khoanh vùng, dập dịch ngay tại khu vực có người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên tinh thần 4 tại chỗ. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư... để ứng phó với trường hợp dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị các phương án, tập huấn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để ứng phó trong trường hợp tình hình dịch bệnh lan rộng.

- Chỉ đạo các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát người nhập cảnh vào tỉnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, các cảng biển, trọng tâm là những người đến từ vùng có dịch; phối hợp hiệu quả với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện sàng lọc các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh để kịp thời có biện pháp xử lý.

Tăng cường kiểm soát, chặn các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khai báo, kiểm tra y tế, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ người được cách ly và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.


Tác giả bài viết: Tôn Đức Hưng
Nguồn tin: Nguồn: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4214 view

  Giải trí

1 photos | 3917 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2487 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 961
  • Tháng hiện tại: 961
  • Tổng lượt truy cập: 8132832

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606