DÂN TỘC ANH HÙNG – NIỀM TỰ HÀO CỦA BAO THẾ HỆ
Ngày 30-4-1975 đã đi vào lịch sử . Trong quá trình cách mạng từ khi có Đảng, ba “cái mốc chói lọi bằng vàng”: Tổng khởi nghĩa tháng 8-1945; Chiến thắng Điện Biên Phủ tháng 5-1954 và đại thắng mùa Xuân năm 1975 mãi mãi sáng ngời trong sử sách
Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng như không thể làm được giữa thế kỉ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa nữa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới.
Thắng lợi có ý nghĩa lịch sử này là thắng lợi của truyền thống dân tộc anh hùng được đào luyện qua mấy nghìn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn và sự chủ đạo tài tình, sáng suốt của đảng ta, đã đưa cách mạng của nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đi đến toàn thắng, đi đến tương lai huy hoàng.
Lịch sử ghi nhận công đầu thuộc về Chủ tịch Hồ Chí minh- vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa, người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
Tổ quốc Việt Nam ghi công các anh hùng liệt sĩ những người con yêu quý đã xã thân vì nước vì dân “ quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”
Thắng lợi của nhân dân ta cũng là thắng lợi của nhân dân các nước anh em, của loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã nhiệt tình ủng hộ, hết lòng giúp đỡ cuộc chiến đấu chính nghĩa của Việt Nam chống chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc.
Từ chiến tháng vĩ đại mùa Xuân năm 1975 đến nay , hơn 40 năm đã trôi qua. Nhân loại đã bước vào những năm đầu của thế kỉ XXI. Đất nước Việt Nam đang vững bước trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng tạo của Đảng ta. Nhân dân ta tiếp tục đi lên trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với nền kinh tế thị trường nhiều thành phần có sự quản lý của nhà nước theo định hướng XHCN. Hơn 30 năm thực hiện đổi mới, đất nước ta đã giành được những thành tựu quan trọng, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng thời cơ và vận hội cũng rất nhiều. Nhìn lại chiến thắng vĩ đại của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 và 30 năm chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập của nhân dân ta, để mỗi chúng ta thêm tự hào về truyền thống của cha anh, để mỗi chúng ta thêm quý trọng những tháng năm được sống trong hòa bình và để nhắc nhở chúng ta hãy làm hết mình để xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp, ổn định và trường tồn.. Đăc biệt cần tuyên truyền và giáo dục ý thức trách nhiệm, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, cần tổ chức nhiều hoạt động cho ĐVTN, học sinh hành hương về nguồn - về những di tích lịch sử gắn liền với những chiến công oanh liệt của chúng ta trong hai cuộc kháng chiến ái quốc vĩ đại. Giáo dục và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ và tượng đài liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Gv: LÊ THỊ THANH NGA
Tác giả bài viết: Gv: LÊ THỊ THANH NGA
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thptnghen.edu.vn là vi phạm bản quyền
anh hùng, tự hào, lịch sử, quá trình, cách mạng, tổng khởi nghĩa, chiến thắng, mãi mãi, sáng ngời, nhân dân, làm nên, câu chuyện, như không, dân tộc, thuộc địa, phong kiến, kinh tế, phát triển, cường quốc, đế quốc, chủ nghĩa
Ý kiến bạn đọc