ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGHÈN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT NGHÈN VÀ VUI GIÁNG SINH 2016”

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 03:22 - Người đăng bài viết: GDCD
Chiều ngày 19/12/2016, Đoàn trường, tổ Lịch Sử tổ chức diễn đàn “Giá trị truyền thống với sự phát triển của trường THPT Nghèn và vui Giáng sinh 2016”. Tham dự chương trình có đồng chí Lương Sỹ Lan – phó Ban dân vận huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Bính – cán bộ Ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Trần Thị Thủy – phó bí thư huyện đoàn Can Lộc. Về phía nhà trường có các bác trong Thường trực Hội CMH sinh và toàn thể CBGV, CNVC toàn nhà trường.
     Với chủ đề “Giá trị truyền thống với sự phát triển của trường THPT Nghèn và vui Giáng sinh 2016” các em được tìm hiểu truyền thống nhà trường hướng tới 30 năm ngày thành lập. Nội dung tuyên truyền, giáo dục được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, hình thức tìm hiểu qua các mốc sự kiện gắn với sự phát triển của nhà trường. Các câu hỏi câu hỏi được tổ Lịch Sử xây dựng theo từng thời kỳ lịch sử phát triển của nhà trường từ năm 1988 – 2016. Ngoài nội dung tìm hiểu về truyền thống nhà trường các em còn được tìm hiểu các giá trị văn hóa, các di tích lịch sử của quê hương Can Lộc như: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ngã ba Đồng Lộc, Dân ca Ví, Dặm; Mộc bản trường học Phúc Giang…
     Song song với chủ giáo dục truyền thống của nhà trường, của quê hương Can Lộc là chương trình vui Giáng sinh năm 2016. Năm học 2016 – 2017, trường THPT Nghèn có 108 Cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và có 1572 học sinh sinh, trong đó có 02 cán bộ giáo viên  và 336 em học sinh theo đạo công giáo tập trung ở một số Giáo xứ như: Kim Lâm – 108 em, Hòa Mỹ - 109 em, Trại Lê – 97 em, Tân Sơn – 24 em. Việc tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ vui Giáng sinh có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em hiểu hơn về các tôn giáo, các em có sự đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập. Tại buổi giao lưu Đoàn trường đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh Công giáo có nhiều thành tích trong công tác đoàn, trong học tập và rèn luyện. Đoàn trường cũng đã có 4 suốt quà tặng cho đại diện ĐVTN của 4 xứ tham gia trong chương trình giao lưu.
     Phát biểu tại diễn đàn, thầy giáo Lê Sỹ Võ – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nêu một số nét nổi bật của lịch sử phát triển của nhà trường trong 29 năm qua. Sự phát triển của nhà trường hôm nay là kết quả không biết mệt mỏi của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, thầy cô giáo và các em học sinh các khóa, trong sự đóng góp đó có sự đóng góp của các e học sinh Công giáo.
     Tại diễn đàn, đồng chí Lương Sỹ Lan – phó ban dân vận huyện ủy Can Lộc đánh giá cao kết quả của nhà trường đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao buổi diễn đàn có tính giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong học sinh đồng thời biểu dương Đoàn trường đã có những cách làm mới trong nội dung và hình thức tổ chức hoạt động trong công tác giáo dục.
     Buổi diễn đàn kết thúc với tiết mục văn nghệ tập thể soi động, vui tươi, thể hiện được tình đoàn kết của tuổi ĐVTN học sinh trường THPT Nghèn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI DIỄN ĐÀN

Đại biểu đại diện Ban tuyên giáo, Ban Dân vận huyện ủy Can Lộc

Đ/c Lương Sỹ Lan - phó Ban Dân vận phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu thầy Lê Sỹ Võ - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường