Rss Feed Đăng nhập

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN QUA DANH NHÂN ĐỊA PHƯƠNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/03/2018 22:23 - Người đăng bài viết: lichsu
  
Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018, thiết thực chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 12/3/2018,tổ Lịch sử phối hợp với Đoàn trường THPT Nghèn đã tổ chức buổi ngoại khóa chủ đề “Giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên qua di sản và danh nhân địa phương”.  Buổi ngoại khóa được tiến hành với nhiều nội dung phong phú, có ý nghĩa giáo dục tư tưởng  đạo đức, truyền thống yêu nước cách mạng cho đoàn viên thanh niên. 


Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức trải nghiệm sáng tạo và tích hợp liên môn với nhiều hoạt động phong phú đến từ 3 đội chơi đã giúp cho đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân Can Lộc, hiểu sâu sắc về lịch sử quê hương, những di sản, di tích, danh nhân và những truyền thống tự hào của vùng đất địa linh nhân kiệt, đất học, đất thơ, đất cách mạng – Can Lộc yêu thương.

                                                  ( Phần thi thuyết minh di tích- ý nghĩa tên gọi của đội ngã ba Nghèn lịch sử)
Đặc biệt là phần thi tài năng đã tạo cơ hội cho các em được thể hiện và khám phá hết những khả năng của bản thân với những phần biểu diễn sáng tạo, nội dung sâu lắng thực sự đi vào lòng người, lay động tình yêu nước thiêng liêng của đoàn viên thanh niên và có sức lan tỏa mạnh mẽ những giá trị truyền thống của quê hương.
Chương trình ngoại khóa còn có nhiều tiết mục văn nghệ  sôi động và sâu lắng đến từ các đội chơi.

Ngoại khóa “ Giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên qua di sản và danh nhân địa phương” là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có ý nghĩa giáo dục sâu sắc . Đó vừa là hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần đổi mới phương pháp dạy học đồng thời là hoạt động có giá trị giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng lớn lao cho học sinh. Qua chương trình giúp trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lịch sử địa phương  và hơn thế còn bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Hình thành ý thức trách nhiệm phát huy truyền thống học tập và rèn luyện xây dựng quê hương giàu đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục

Video clip

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 1609 view

  Giải trí

1 photos | 1491 view

  Kỷ yếu

0 photos | 323 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 5561
  • Tháng hiện tại: 59312
  • Tổng lượt truy cập: 2429850

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606