Rss Feed Đăng nhập

KẾ HOẠCH THÀNH LẬP CÁC CÂU LẠC BỘ, ĐỘI, NHÓM THEO NĂNG KHIẾU, NĂM HỌC 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/10/2018 22:59 - Người đăng bài viết: Lê Văn Định
Căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường THPT Nghèn. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019. Được phép của Cấp ủy, Ban giám hiệu. Đoàn trường THPT Nghèn xây dựng kế hoạch “Thành lập các Câu lạc bộ trong trường học” với những nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA
Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Thông qua các Câu lạc bộ, đội, nhóm nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Giúp các em bắt đầu định hướng nghề nghiệp, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển một cách toàn diện. Học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
1. Đối tượng tham gia. 
Tất cả các em học sinh đang học tập tại trường THPT Nghèn có năng khiếu và sở thích các môn học và các lĩnh vực khác.
2. Thời gian đăng ký, ra mắt và hoạt động các CLB, đội, nhóm.
- Thời gian đăng kí tham gia từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2018.  
- Đoàn trường chủ trì lễ ra mắt các Câu lạc bộ trước toàn thể CBGV và học sinh toàn trường.
- Thời gian sinh hoạt, địa điểm sinh hoạt do Ban chủ nhiệm câu lạc bộ và Đoàn trường tuỳ tình hình cụ thể mà sắp xếp.
III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ
Trước mắt Đoàn trường triển khai các CLB, đội, nhóm sau:
1. Câu lạc bộ Tiếng Anh
- Tạo điều kiện để ĐVTN tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành.
- Thông qua các hoạt động trong Câu lạc bộ nhằm tạo cho ĐVTN một sân chơi giải trí lành mạnh, “Học mà chơi, chơi mà học”, thấy được lợi ích của việc học ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ.
- Rèn kĩ năng giao tiếp thông qua hoạt động nhóm. Phát triển khả năng hùng biện tiếng Anh và cách suy nghĩ logic. Nâng cao sự tự tin, tinh thần kỷ luật.
- Rèn kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống.
- Sinh hoạt văn nghệ bằng các bài hát Tiếng Anh.
- Tham gia các trò chơi trực tuyến Tiếng Anh, các trò chơi học Tiếng Anh…
- CLB sẽ góp phần thúc đẩy việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường, thực hiện phương châm “Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu”. Bởi vậy nó không chỉ được sử dụng trong lớp học mà còn được sử dụng ngoài giờ học.
- Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB khi đi vào hoạt động nghiên cứu, xây dựng các hình thức hoạt động bảo đảm: Thiết thực, lôi cuốn, thu hút các tahnhf viên mới tham gia.
2. Câu lạc bộ TDTT
- Thành lập đội bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ.
- Tham gia giao hữu bóng chuyền nam, nữ với các trường THPT, các CLB bóng chuyền nữ khác trên địa bàn.
- Học tập và trau dồi kĩ năng các môn TDTT nhằm phát huy năng khiếu sở trường.
- Huấn luyện đội tuyển nòng cốt tham dự giải đấu các cấp.
- Phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu và định hướng nghề nghiệp.
- Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB khi đi vào hoạt động nghiên cứu, xây dựng các hình thức hoạt động bảo đảm: Thiết thực, lôi cuốn, thu hút các thành viên mới tham gia.
3. Câu lạc bộ nhảy (Modern Dance(nhảy hiện đại), Dance Sport, Dân gian…)
- Với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn học sinh rèn luyện bản thân,  hướng tới đào tạo thế hệ học sinh vừa học giỏi vừa năng động.
- Đây là sân chơi bổ ích cho những bạn đam mê với bộ môn nghệ thuật nhảy hiện đại, khiêu vũ. Đến với CLB, các bạn học sinh được thoả sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân qua từng bước nhảy.
- CLB là nơi giao lưu, học hỏi, giúp tăng thêm tình đoàn kết giữa các khối lớp.
- Tổ chức giao lưu với các hoạt động văn nghệ trên địa bàn, giữa các trường THPT.
- Tham gia các tiết mục nhảy trong các hoạt động của nhà trường.
- Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB khi đi vào hoạt động nghiên cứu, xây dựng các hình thức hoạt động bảo đảm: Thiết thực, lôi cuốn, thu hút các thành viên mới tham gia.
4. Câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật:
- Tham gia sáng tác thơ, văn, làm báo.
- Tham gia giao lưu hát, nhảy…
- Xây dựng góc thơ văn trong trường học.
- Xây dựng đội văn nghệ nòng cốt tham gia các hoạt động văn nghệ của nhà trường và hội diễn các cấp. Các năng khiếu khác như: Đàn gita, ocgan, Biano, hát, sáo, ảo thuật, diễn xuất…
- Phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu và định hướng nghề nghiệp.
- Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB khi đi vào hoạt động nghiên cứu, xây dựng các hình thức hoạt động bảo đảm: Thiết thực, lôi cuốn, thu hút các thành viên mới tham gia.
5. Câu lạc bộ Thanh niên xung kích, tình nguyện.
- Tham gia các hoạt đồng tình nguyện – các hoạt động vì an sinh xã hội trong và ngoài trường, nhận chăm sóc giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các chương trình thiện nguyện; tham gia vào chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch hoa phượng đỏ, cổng trường ATGT cũng như nhiều chương trình tình nguyện khác…
- Trải nghiệm thực tế và thú vị khi là thanh niên tình nguyện
-  Có cơ hội giao lưu học hỏi, làm những công việc tình nguyện thể hiện đúng tinh thần: "Tình nguyện viên là một người hoặc một nhóm người sử dụng thời gian, sức lực, kỹ năng, hiểu biết của mình để đóng góp cho cộng đồng, vì những mục đích tốt, từ đó để đạt được các kỹ năng, hiểu biết mới."
-  Được lưu giữ lại những khoảnh khắc khi là thanh niên tình nguyện.
- Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB khi đi vào hoạt động nghiên cứu, xây dựng các hình thức hoạt động bảo đảm: Thiết thực, lôi cuốn, thu hút các thành viên mới tham gia.
 IV. Nguyên tắc hoạt động của các Câu lạc bộ.
- Các Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các thành viên, dân chủ trong hoạt động.
- Các Câu lạc bộ hoạt động theo sự tổ chức và điều hành của Ban chủ nhiệm, có sự cố vấn và hưỡng dẫn của giáo viên phụ trách, nhưng chịu sự quản lý, giám sát của BCH đoàn trường. Giáo viên hướng dẫn và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của CLB.
- Các hoạt động của CLB phải được xây dựng theo kế hoạch. Mọi hoạt động diễn ra trong CLB đều phải báo cáo với BCH đoàn trường.
- Hoạt động của CLB được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Các nội dung hoạt động của CLB được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:
+ Chất lượng của các hoạt động được đặt lên hàng đầu.
+ Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.
+ Thúc đẩy được phong trào học tập và làm việc nhóm của các thành viên CLB.
+ Nội dung hoạt động đa dạng, chứa đựng nhiều tri thức và những vấn đề thực tế.
+ Không có ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục, đạo đức, tư tưởng và lối sống của học sinh, không vi phạm pháp luật.
+ Khuyến khích các ý tưởng mới lạ của các thành viên về hình thức hoạt động.
+ Các thành viên của CLB có hình thức gây quỹ để duy trì hoạt động cho Câu lạc bộ. Các thành viên phải chịu kinh phí mua đồ dùng, dụng cụ thực hành (Nếu có)
V. Hình thức hoạt động của CLB.
- CLB là nơi chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế…và được sự quản lý chặt chẽ của giáo viên hướng dẫn, và của Ban chủ nhiệm CLB.
- Giáo viên hướng dẫn, ban chủ nhiệm CLB phối hợp với BCH đoàn trường hoặc các cá nhân, đơn vị phối hợp, hợp tác tổ chức các hoạt động thường xuyên và các hoạt động học tập, giáo dục cho các thành viên.
Tổ chức các hoạt động học tập, ngoại khoá nhằm rèn luyện, củng cố và bồi dưỡng kiến thức đã được học trên lớp và kiến thức thực tế.
CLB xây dựng kế hoạch tổ chức và duy trì các hoạt động thường kỳ. Các hoạt động thường kỳ theo tháng và quý.
VI. Tổ chức và điều hành CLB.
1. Ban chủ nhiệm CLB
- CLB được tổ chức và điều hành bởi Ban chủ nhiệm và giáo viên hướng dẫn. CLB gồm có 3 người được bầu ra từ các thành viên – 01 chủ nhiệm, 01 phó chủ nhiệm và 01 ủy viên CLB. Các thành viên phải luôn gắn kết với nhau nhằm tạo thuận lợi cho giáo viên hướng dẫn và ban chủ nhiệm CLB hoạt động.
- Chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận đăng ký thành viên của CLB và quản lý các thành viên của CLB.
- Nhóm có nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động và liên lạc với các thành viên khi cần.
- Tiếp nhận thông tin, chỉ thị của Chủ nhiệm để kịp thời thông báo cho các nhóm trưởng của các nhóm thành viên về tình hình và kế hoạch hoạt động cũng như các chương trình của CLB.
- Quản lý thành viên thực hiện đúng nội quy của CLB, xử lý các thành viên vi phạm nội quy và đề xuất đoàn trường khen thưởng các thành viên tích cực, xuất sắc.
2. Giáo viên hướng dẫn, cố vấn các câu lạc bộ gồm có.
1. Đ/c Nguyễn Thị Thu – Phụ trách câu lạc bộ Tiếng Anh
2. Đ/c Nguyễn Thu Hương – Phụ trách Câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật.
3. Đ/c Nguyễn Viết Hải – Phụ trách Câu lạc bộ bóng chuyền nữ .
5. Đ/c Lê Văn Định – Phụ trách Câu lạc bộ Thanh niên xung kích.
6. Đ/c Nguyễn Trung – Phụ trách Câu lạc bộ bóng chuyền nam.
7. Đ/c Tôn Đức Hưng - Phụ trách Câu lạc bộ nhảy.
3.  Quản lí tài chính CLB:
Được xây dựng để quản lý tài chính của Câu lạc bộ, bao gồm việc quản lý phí thành viên(nếu có), các khoản được tài trợ, và báo cáo các khoản thu, chi của CLB trong việc duy trì và tổ chức các hoạt động của CLB. Lập kế hoạch phân bổ và sử dụng nguồn tài chính cho Câu lạc bộ: Tiết kiệm, phù hợp, hiệu quả, lấy tự nguyện và xung kích trong hoạt động là tiêu chí số một..
4. Các quy định của thành viên CLB
- Chấp hành nghiêm chỉnh quy chế và mọi quy định sinh hoạt của CLB.
- Tích cực tham gia các hoạt động của CLB.
- Tích cực đóng góp ý kiến và nội dung để xây dựng CLB.
- Tham gia các chương trình sinh hoạt của CLB đúng giờ, đúng quy định
- Tham gia vào việc thu xếp bàn ghế, dọn hội trường, sân bãi trước và sau mỗi buổi sinh hoạt.
Trên đây là kế hoạch thành lập các CLB, đội, nhóm theo sở thích của, năng khiếu của học sinh trường THPT Nghèn, năm học 2018 – 2019. BCH đoàn trường kính mong các đồng chí GVCN quan tâm, triển khai đến các em học sinh biết và đăng ký tham gia các CLB theo sở thích, năng khiếu của mình. Các CLB ra mắt và hoạt động trong tháng 10/2018.
 
Nơi nhận:
- Cấp uỷ, BGH;
- Các đ/c trong BCH Đoàn trường;
- Giáo viên chủ nhiệm;
- Các CĐ;
- Lưu VP Đoàn.
  TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ

Tôn Đức Hưng
 

Tác giả bài viết: Tôn Đức Hưng - Bí thư đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4221 view

  Giải trí

1 photos | 3921 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2491 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2850
  • Tháng hiện tại: 13624
  • Tổng lượt truy cập: 8145495

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606