NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN " THỬ TÀI CÙNG ĐẠI SỐ TỔ HỢP"

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/12/2018 15:59 - Người đăng bài viết: toan
NGOẠI KHÓA CỦA TỔ TOÁN TRƯỜNG THPT NGHÈN
“THỬ TÀI CÙNG  ĐẠI SỐ TỔ HỢP”

Thực hiện kế hoạch Trường THPT Nghèn và tổ Toán năm học 2018 – 2019,  chiều ngày 15/12/2018, Tổ Toán kết hợp với Đoàn trường tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “ Thử tài cùng Đại số Tổ hợp ”.
Buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi vui vẻ và bổ ích nhằm kích thích tinh thần học tập môn Toán trong trường THPT, giúp học sinh thấy Toán học có liên hệ chặt chẽ với cuộc sống, thấy tầm quan trọng của toán học trong đời sống. Đồng thời trong buổi ngoại khóa các em được trải nghiệm, được tham gia nhiều hoạt động kh ác nhau, từ đó các em được rèn luyện khả năng truyết trình của mình trước nhiều người, giúp học sinh phát triển những năng khiếu văn nghệ, sự nhạy bén trong cuộc sống. Tham dự buổi ngoại khóa có Thầy Phan Quyết Thắng, Cô Nguyễn Thị Lâm, Thầy Nguyễn Văn Thuần – Phó hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên tổ Toán cùng toàn thể các em học sinh khối 11.
Buổi ngoại khóa được diễn ra với hai phần chơi:
Phần 1: Là cuộc đấu trí của ba đội chơi:
             - Đội Hoán vị gồm 3 học sinh đến từ lớp 11A4
             - Đội Chỉnh hợp gồm 3 học sinh đến từ lớp 11A5
             - Đội Tổ hợp gồm 3 học sinh đến từ lớp 11A6, 11A7, 11A8
Phần 2: Là phần chơi dành cho khán giả

Sau gần hai tiếng đồng hồ, buổi ngoại khóa đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất thuộc về đội “Hoán vị” đến từ lớp 11A4 và nhiều phần quà ý nghĩa cho ba đội chơi và khán giả. Đặc biệt buổi ngoại khóa đã giúp các em tự tin hơn, yêu thích môn To án hơn và đạt được kết quả tốt hơn trong môn Toán. Cũng qua đây giúp giáo viên phát hiện, tìm kiếm và vun đắp những tài năng ở các em học sinh.

Tác giả bài viết: Trần Nhân - Đặng Thị Quỳnh Hoa.
Từ khóa:

ngoại khóa