Ngoại khóa “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2018 04:29 - Người đăng bài viết: sinhhoc
Nhằm giáo dục cho học sinh những kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tiếp thêm những kĩ năng sống trong gói hành trang vào đời của các em. Chiều ngày 19.03.2018, Tổ Sinh phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình Hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 10, 11 với chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Các thí sinh dự thi phải trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thú vị về kiến thức SKSS vị thành niên.

Trong đó, có nhiều vấn đề rất gần gũi, thực tế, trực tiếp có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi của các em học sinh như: dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai an toàn, làm gì khi bị lạm dụng tình dục, đặc điểm dân số tại địa phương nơi các em sinh sống...
.
Tại hội thi cũng đã diễn ra nhiều phần thi sôi nổi dành cho khán giả, thầy cô "giải cứu" học trò.
Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và là cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.
Đây cũng là dịp để  thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về giáo dục giới tính cho cho học sinh.
Trao phần thưởng cho thí sinh chiến thắng.
Kết quả, vượt qua 25 câu hỏi em Trần Đình Bảo - 11A3 đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, nhận được phần thưởng của BTC.
Tác giả bài viết: Phan Anh