Nhiều trường học Hà Tĩnh pha chế dung dịch phòng virus Corona

Đăng lúc: Thứ hai - 17/02/2020 02:11 - Người đăng bài viết: hoahoc
Chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã pha chế dung dịch rửa tay theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới phục vụ phụ huynh có nhu cầu và đảm bảo vệ sinh sau khi học sinh trở lại trường.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Nghèn điều chế dung dịch tại phòng thí nghiệm.
Nhằm tăng cường vệ sinh, phòng dịch do virus Corona, cán bộ, giáo viên tổ Hóa - Trường THPT Nghèn (Can Lộc – Hà Tĩnh) đã pha chế thành công dung dịch khử khuẩn từ cồn Ethanol (C2H5OH), nước Oxy già H2O2, Glyxerol, tinh dầu sả chanh và nước cất.

Dung dịch sát khuẩn được chế từ các nguyên liệu đảm bảo an toàn.
Các công đoạn thực hiện tuân thủ theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới, được đội ngũ giáo viên, học sinh thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng chống Corona.

Trong gần 1 buổi Trường THPT Nghèn chế được 6 lít dung dịch.
Trong gần 1 buổi làm việc, các giáo viên, học sinh Trường THPT Nghèn đã pha chế được 6 lít nước xịt khuẩn, đóng trong lọ theo quy chuẩn với dung tích 500ml/lọ.
Thầy giáo Lê Văn Định - Bí thư Đoàn Trường THPT Nghèn cho biết: “Số dung dịch này sẽ được phát miễn phí đến các tổ chuyên môn và giáo viên, học sinh nhà trường. Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ phát cho từng lớp để các em chủ động vệ sinh phòng tránh. Đối với các phụ huynh không thể mua được ngoài thị trường, nhưng có nhu cầu sử dụng thì đưa dụng cụ đến, nhà trường sẽ phát dung dịch miễn phí”.
Những ngày này, tại Trường THPT Kỳ Anh, bên cạnh việc đảm bảo công tác học tập cho học sinh trong kì nghỉ kéo dài như: Tổ chức học online theo nhóm đối tượng, tổ chức vệ sinh trường lớp, phun chất khử trùng; tuyên truyền cho học sinh cách phòng ngừa chủ động ứng phó với dịch bệnh…, đơn vị còn tổ chức cho giáo viên các môn Hóa, Sinh hướng dẫn học sinh pha chế thành công 200 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn.

Các khâu pha chế dung dịch được các nhà trường chú trọng đảm bảo an toàn.

Giáo viên hào hứng tham gia trải nghiệm
Hoạt động pha chế dung dịch tại trường học vừa là hoạt động trải nghiệm lý thú vừa giúp trường học tiết kiệm được chi phí khi chỉ cần bỏ ra một ít tiền là có đủ dung dịch cho hàng nghìn học sinh và giáo viên dùng trong 1 tuần học.

Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh kiểm tra, sử dụng dung dịch phòng chống virus Corona tại Trường THPT Kỳ Anh.
Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh cho biết: “Đây vừa là thành quả của hoạt động dạy học tích hợp kiến thức liên môn nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn, cũng là động thái tích cực góp phần ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh. Với những động thái tích cực và kịp thời trên, Trường THPT Kỳ Anh đã sẵn sàng chào đón học sinh trở lại học tập và rèn luyện sau kỳ tạm nghỉ phòng chống dịch”.

Tác giả bài viết: Anh Tấn
Nguồn tin: Nguồn: baohatinh.vn

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)