Rss Feed Đăng nhập

TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT NGHÈN THỂ NGHIỆM DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/03/2017 21:02 - Người đăng bài viết: Võ Đức Ân
Nhằm đáp ứng nhu cầu Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị TƯ 8, khóa XI, tập trung vào mục tiêu chú trọng giáo dục năng lực và kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu Trường THPT Nghèn đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng chương trình phù hợp với đối tượng dạy học, trong đó chú trọng giành thời lượng nhất định cho hoạt động trải nghiệm sáng tạo.
Tổ Ngữ văn phân bố 4 tiết trong chương trình mỗi khối lớp cho hoạt động này. Các nhóm bàn bạc, thống nhất nội dung  sau đó tiến hành dạy thể nghiệm. Ngóm Ngữ văn 12 xây dựng các tiết hoạt động cho nội dung  Phát biểu theo chủ đề và Phát biểu tự do; Nhóm Ngữ văn 11 xây dựng chủ đề Hình tượng người lính trong văn học 1930 – 1945; Nhóm Ngữ văn 10 xây dựng chủ đề Thuyết minh về các di tích lịch sử.
Sáng ngày 3 tháng 3 năm 2017, đại diện nhóm Ngữ văn 11, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiên đã tiến hành thể nghiệm dạy học Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Hình tượng người lính tại lớp học 11A12 . Chủ đề được tiến hành với ba hoạt động chính:  Hát về người lính; Vẽ tranh về người lính (qua hình tượng nhân vật trữ tình trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu và Mộ của Hồ Chí Minh); Trình bày cảm nhận về hình tượng người lính qua các hoạt động hát, vẽ.
 Giờ học không những củng cố nhận thức của học sinh về hình tượng được hướng đến trong chủ đề mà còn chú trọng rèn luyện kĩ năng thuyết trình, kĩ năng phản biện, tranh luận…,  những kĩ năng hết sức cần thiết cho các em trong cuộc sống. Giờ học  một mặt  phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong lĩnh hội tri thức mặt khác tạo được không khí thoải mái, thân thiện. Hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học ở giờ dạy thể nghiệm được đánh giá là có tính khả thi, có thể nhân rộng hoạt động trong quá trình dạy học trong xu thế đổi mới hiện nay.
Sau đây là một số hình ảnh trong giờ học


 
Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục

Video clip

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 1568 view

  Giải trí

1 photos | 1450 view

  Kỷ yếu

0 photos | 284 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 532
  • Tháng hiện tại: 36493
  • Tổng lượt truy cập: 2347752

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606