Rss Feed Đăng nhập

Tổ Lịch Sử tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 85 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2015)

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2015 23:07
Thiết thực chào mừng 85 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam. Chiều 19/10/2015, Tổ Lịch sử phối hợp với Đoàn Trường THPT Nghèn đã long trọng tổ chức buổi ngoại khoá với nhiều nội dung hấp dẫn thiết thực, có giá trị giáo dục sâu sắc truyền thống cho các thế hệ nữ sinh trường THPT Nghèn. Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần nhiệt tình tích cực của những nữ sinh và sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, các tổ chức trong Nhà trường và sự chỉ đạo phát biểu sâu sắc của đồng chí Nguyễn Thị Lâm đại diện cho Cấp uỷ Đảng bộ và Ban giám hiệu. Nên buổi ngoại khoá đã diễn ra hết sức sôi nổi, phấn khởi quên đi cái nóng nực của những ngày cuối thu.
               


Đồng chí Nguyễn Thị Lâm - Đảng ủy viên, PHT nhà trường phát biểu chỉ đạo
 
        Nhân dịp lễ quan trọng này, ngoại khoá lịch sử đã giúp thế hệ trẻ ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của lịch sử 85 năm hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015). Đồng thời đánh giá sâu sắc vai trò to lớn của lực lượng phụ nữ trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ tổ quốc qua lịch sử dựng nước và giữ nước 4000 năm . Các bà, các mẹ, các chị không kể thời đại nào, dù lĩnh vực khác nhau nhưng chung một lý tưởng – “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, “Tổ quốc trên hết, dân tộc trên hết” đã tạo thành sức mạnh tổng hợp làm nên thế trận chiến tranh nhân dân góp phần quan trọng đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ vững chắc, tô thắm non sông gấm vóc tổ tiên xây dựng. Đã hình thành nên truyền thống dân tộc và khẳng định một chân lí là dù là ai, ở đâu và làm gì thì phụ nữ Việt Nam đều toả sáng phẩm chất anh hùng, chiến thắng. "Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người ưu tú” anh hùng của dân tộc. Để chúng ta thấu hiểu những hi sinh lớn lao và cao cả của những thế hệ phụ nữ Việt Nam anh hùng trong lịch sử và tự hào về sự tiến bộ, phát triển của lực lượng nữ giới Việt Nam nói chung và giáo viên và nữ sinh trường THPT Nghèn nói riêng trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị  và xã hội, văn hoá- giáo dục hiện nay.
Không chỉ sâu sắc về nội dung mà còn đa dạng hấp dẫn về hình thức hoạt động. Thực sự  đã lôi cuốn các em tham gia sinh hoạt sôi nổi và hữu ích, có giá trị giáo dục lí tưởng cách mạng và lối sống văn hoá chuẩn mực, có tác động to lớn đến quá trình hình thành nhân cách học sinh như: Hoạt động tuyên truyền, kể chuyện lịch sử “ôn cố tri tân” về những tấm gương tiêu biểu của mỗi thời kì lịch sử  trên những mặt trận tiêu biểu như hai Bà Trưng, Anh hùng Nguyễn Thị Định và Trưởng phái đoàn ngoại giao Nguyễn Thị Bình… ; hoạt động thi hiểu biết lịch sử và những đóng góp hi sinh của các thế hệ lịch sử vàng của dân tộc….Thông qua đó thực hiện giáo dục truyền thống về những tấm gương tiêu biểu, những anh hùng dân tộc là nữ vương, nữ tướng, nhà ngoại giao thiên tài và biết bao những người phụ nữ bình dân, giản dị dù có tên hay không tên đều cũng trở thành những nhân vật anh hùng như: bà hàng nước với Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn làm nên chiến trắng Bạch Đằng 1288 có ý nghĩa và tầm vóc quốc tế sâu sắc, hay mẹ Suốt, mẹ Diệm, mẹ Thứ…
Ngoài ra, còn tạo một sân chơi  thiết thực thực hiện phương pháp giáo dục mới - hình thành và phát triển kĩ năng hoạt động xã hội cho các em, tích hợp kiến thức của nhiều môn học, tích hợp Lịch sử và Văn học giúp các em rèn kĩ năng viết và nói trong chương trình thi hùng biện về vẻ đẹp truyền thống  phụ nữ Việt Nam  “Công –Dung - Ngôn - Hạnh”, những phẩm chất cần có của phụ nữ Việt Nam thời kì CNH- HĐH Đất nước “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”   “Nét đẹp của  nữ  sinh trường THPT Nghèn”Qua hoạt động này giúp các em nhận thức sâu sắc được những giá trị truyền thống của người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời kì lịch sử. Đồng thời nắm bắt được sự phát triển trong xu thế lịch sử mới để hình thành phẩm chất và năng lực có thể tham gia công tác xã hội, thực hiện quyền bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó ôn lại truyền thống tự hào về những thành tích to lớn, phẩm chất, giá trị tốt đẹp của những của các thế hệ nữ sinh dưới mái trường THPT Nghèn, tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng, hình thành phẩm chất năng lực, thực sự là hoa thơm khoe sắc toả hương cho đời. Góp phần đưa thành tích nhà trường ngày một cao và xứng đáng là thế hệ thanh niên trên quê hương Can Lộc anh hùng.
Buổi ngoại khoá thực sự đi vào tâm hồn và trí tuệ của những người tham gia, đã làm sống lại những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, để HS tăng thêm sự biết ơn và lòng tự hào với các thế hệ đi trước, qua đó phải biết sống đẹp, sống có ích, sống cho lẽ phải; làm giàu thêm tâm hồn, mở rộng thêm hiểu biết của những học sinh thân yêu. Đồng thời thực hiện thành công mục tiêu giáo dục đạo đức, hình thành phẩm chất, phát triển nhận thức, kĩ năng hoạt động tập thể - xã hội cho học sinh và đa dạng hoá hình thức dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tích hợp, chuyên đề cả chính khoá và ngoại khoá hiệu quả và hấp dẫn của tổ Lịch sử nói riêng và trường THPT Nghèn nói chung. /.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa- TT Sử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (21/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (18/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (08/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (08/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (03/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (03/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (20/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (27/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (17/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (17/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4221 view

  Giải trí

1 photos | 3921 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2492 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3819
  • Tháng hiện tại: 14593
  • Tổng lượt truy cập: 8146464

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606