Rss Feed Đăng nhập

VANG MÃI KHÚC QUÂN HÀNH

Đăng lúc: Thứ năm - 20/12/2018 02:18 - Người đăng bài viết: Trần Thanh Nga
                                        Mãi mãi lòng chúng ta
                                        Ca bài ca người lính                                       
                                        Mãi mãi lòng chúng ta
                                        Vẫn hát khúc quân hành ca

    Đang lười biếng nằm trong chiếc chăn bông ấm áp, thỏm tho để níu giữ giấc ngủ nửa vời, chợt những âm điệu hào hùng của bài hát “Hát mãi khúc quân hành ca” của tác giả (Diệp Minh Tuyền) vang lên qua chiếc loa phát thanh đã làm tôi bừng giấc. Những hình ảnh của người lính đẹp đẽ, dũng cảm, vui tươi, hóm hỉnh  trong bài giảng của cô giáo như thước phim quay chậm hiện lên dần trong tâm trí.
       Đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta, từ khi khai thiên lập địa đến giờ, thường xuyên bị kẻ thù dòm ngó, lập mưu xâm lược, thôn chiếm.Và những người lính kiên cường dũng cảm đứng lên bảo vệ Tổ Quốc không ai khác chính là những người nông dân mặc áo lính. Họ từ giã quê hương, gia đình bỏ tình cảm gia đình vì nghĩa lớn, tình nguyện đứng trong hàng ngũ quân đội để chiến đấu, bảo vệ độc lập,tự do cho dân tộc. Từ những con người xa lạ trên mọi miền đất nước, những người lính cùng tụ họp về đây, tạo thành những tiểu đội vững mạnh đoàn kết. Họ được dân tộc ta gọi với những cái tên thân thuộc “anh bộ đội cụ Hồ. Những ngày đầu thành lập, quân đội ta gặp nhiều khó khăn về mọi mặt: Quần áo, lương thực, thực phẩm, thuốc men... Nhưng vượt qua mọi khắc nghiệt, khó khăn của cuộc sống, những người lính vẫn giữ vững tay súng để tiến lên và làm nên chiến thắng, viết nên những bản anh hùng ca. Trải qua suốt ba mươi năm kháng chiến trường kì, mỗi ngọn núi, mỗi dòng sông, mỗi ngõ phố, mỗi xóm làng đều sáng ngời chiến công của các anh. Máu cuả các anh đã nhuốm đỏ thắm cả đất nước Việt Nam. Dầu biết ra đi là khó mong ngày trở lại nhưng họ vẫn sẵn sàng hi sinh vì độc lập cho dân tộc. Các anh thục sự rất xứng với lời khen ngọi của Bác Hồ: “Quân đội nhân dân ta trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng”. Những hình ảnh hào hùng về người lính năm xưa khiến tôi thật tự hào và có chút hổ thẹn. Tự hào biết bao khi mình được sinh ra và lớn lên ở một đất nước có bề dày truyền thống lịch sử, biết bao thế hệ cha anh đã cống hiến hết thanh xuân, góp xương máu để giữ hòa bình cho đất nước.Và thật hổ thẹn khi bản thân chưa làm gì cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Càng ngẫm nghĩ càng nhận ra nhiều thiếu sót, nhiều sự lười biếng của mình. Đồng thời cũng tự hứa với lòng sẽ cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để không phụ công sức của các anh. Nếu như thế hệ cha ông ngày trước gắn liền với công cuộc giữ nước thì thế hệ trẻ hôm nay sẽ chèo lái, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, sánh vai cùng các cường cuốc năm châu.
    Tháng 12 lại về tháng cuối cùng của một năm, đây là thời điểm con người chúng ta thường nhớ về cuội nguồn, gia đình cùng tưởng nhớ những người đã khuất.Tuy các anh, các chị đã yên nghỉ trong lòng đất mẹ nhưng những công lao đóng góp to lớn ấy vẫn trường tồn mãi mãi với thời gian. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, chúng ta hãy gửi tới những lính đã ngã xuống lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Đồng thời cũng không quen thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những người bệnh binh, thương binh, gia đình của họ trong cuộc sống hằng ngày.                                                                              
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Hằng, A3K31
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (08/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (03/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (03/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (20/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (27/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (17/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (17/10/2019)

Số: /KHNH20192020
Tên: (Kế hoạch năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (09/09/2019)

Số: K/HLS
Tên: (I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU. II. NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP, THỜI GIAN, HOẠT ĐỘNG)

Ngày BH: (26/11/2018)

Số: KẾ HOACH NGOẠI KHÓA lLỊCH SỬ 2018/06/KH-LS
Tên: (GIÁO DỤC TRUYỀN THỒNG YÊU NƯỚC CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN QUA DI SẢN VÀ DANH NHÂN ĐỊA PHƯƠNG I. MỤC ĐÍCH II. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG)

Ngày BH: (01/02/2018)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4021 view

  Giải trí

1 photos | 3742 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2299 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 7373
  • Tháng hiện tại: 128428
  • Tổng lượt truy cập: 7352107

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606