Rss Feed Đăng nhập

Việt Nam có nhiều Vườn Di sản ASEAN nhất khu vực Đông Nam Á

Đăng lúc: Thứ tư - 18/12/2019 20:59 - Người đăng bài viết: dialy
Việt Nam có nhiều Vườn Di sản ASEAN nhất khu vực Đông Nam Á

Vừa qua, tại TP. Pakse (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đã diễn ra Hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần thứ 6 với chủ đề "Đổi mới và phát triển bền vững cho Vườn Di sản và cộng đồng - Lễ kỷ niệm 35 năm Vườn Di sản ASEAN". Hội nghị do Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) phối hợp với Cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào tổ chức.
Trong khuôn khổ của Hội nghị đã trao tặng 9 danh hiệu Vườn Di sản ASEAN cho các nước, riêng Việt Nam được trao 4 danh hiệu cho Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng), Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát (Tây Ninh) và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (Kon Tum), nâng tổng số Vườn Di sản ASEAN tại Việt Nam lên 10 và Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều khu Vườn Di sản ASEAN nhất trong ASEAN.
Vườn Di sản ASEAN là danh hiệụ bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), được triển khai từ năm 2003 với mục đích bảo tồn toàn diện các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, mang tính độc đáo của khu vực ASEAN. Việc công nhận danh hiệu Vườn Di sản ASEAN góp phần quan trọng đối với công tác bảo tồn các hệ sinh thái không chỉ có đa dạng sinh học cao mà còn có giá trị văn hóa, lịch sử đối với từng quốc gia và cả khu vực, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn đa dạng sinh học của người dân các nước ASEAN.
Việc trở thành quốc gia có nhiều Vườn Di sản ASEAN nhất khu vực đã thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong thời gian qua, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trong khu vực. Thời gian tới, Bộ TN&MT sẽ tiếp tục lựa chọn các hồ sơ của các Vườn quốc gia để trình các Bộ trưởng Môi trường ASEAN xem xét, công nhận.
Việc trở thành quốc gia có nhiều Vườn Di sản ASEAN nhất khu vực đã thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong thời gian qua, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trong khu vực.
Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang đã được UNESCO công nhận, cùng với các dân tộc sinh sống ở đây tạo nên những giá trị riêng biệt cần được bảo tồn. Hiện nay, thế giới đang rất quan tâm tới vấn đề biến đổi khí hậu, ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, đây là vấn đề thách thức với sự phát triển bền vững.
Sau lễ trao chứng nhận và vinh danh 4 Vườn di sản ASEAN mới được công nhận của Việt Nam, các đại biểu đã tham gia hội thảo, tham vấn về việc thành lập Mạng lưới các Vườn di sản ASEAN mới của Việt Nam.
 
 
 
                

Tác giả bài viết: địa lí
Nguồn tin: giaoduc.net.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Số: /KHNH20192020
Tên: (Kế hoạch năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (10/09/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4208 view

  Giải trí

1 photos | 3911 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2483 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 4258
  • Tháng hiện tại: 91142
  • Tổng lượt truy cập: 8083951

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606