Cảm xúc trước ngày 30/4

Đăng lúc: Thứ ba - 08/05/2018 05:57 - Người đăng bài viết: nguvan
            Cảm xúc trước ngày 30/4

Tôi sinh ra và lớn lên giữa thời đại hòa bình, lúc đất nước đã vượt qua thời bom đạn  đầy đau thương  mất mát. Và đi qua biết bao nhiêu khó khăn nhọc  nhằn của những năm  tháng chiến tranh đầy gian khổ. Từ khi mở  mắt chào đời, tôi không còn nghe  thấy  tiếng  bom, tiếng súng mà chỉ nghe lời kể từ ông bà thời kì đau thương nhưng đầy oanh liệt của chiến tranh giành độc lập của đất nước Việt Nam. Qua những lời  kể ấy  hình ảnh  người lính,  người chiến  sĩ cách mạng  đã để  lại trong tôi nhiều dấu ấn , ấn tượng sâu sắc  .
     Trải qua hơn 40 năm  kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, mỗi ngọn núi, dòng  sông, mỗi  đường phố, xóm làng Việt Nam, đều ngời  sáng chiến công  của những người chiến sĩ cách  mạng, những  người con của  dân tộc. Cả một chặng đường dài hi sinh, chiến đấu quên mình và chiến thắng vẻ vang lớp lớp các thế hệ chiến sĩ đã lập bao chiến công vang dội trong các cuộc kháng chiến cứu nước giành độc lập tự do cho đất nước. Tôi vô cùng khâm phục trước những tấm gương chiến sĩ anh dũng hi sinh. Nào là  Phan Đình Giót lấy thân mình  lấp lỗ Châu Mai,  Bế Văn Đàn  lấy thân mình làm  giá súng,….Tất cả,  những người  chiến sĩ đều  mang trong mình tinh thần yêu nước, lòng gan dạ và ý chí kiên cường. Hình ảnh người chiến sĩ với bộ quân phục  màu xanh, chiếc súng AK  luôn mang bên mình  luôn ghi  dấu ấn sâu đậm  trong  lòng mỗi người dân Việt. Hình ảnh ấy như một bức tượng đài hùng vĩ biểu tượng cao đẹp cho một ý  chí kiên  cường, sắt đá. Những  người chiến sĩ trong  thời chiến đem thân  mình để bảo vệ cho Tổ Quốc, hi sinh bản thân  mình để giữ nền  độc lập  cho nước nhà  không  quản ngại khó khăn,  nguy hiểm, dù đối diện với tiếng bom, tiếng súng, tiếng đạn, con người  ấy vẫn hiên ngang, kiên cường, bất khuất dũng cảm, và không bao giờ lùi bước. Không  chỉ  những  người  lính  trong  thời  chiến, hi sinh quên mình vì đất nước mà trong thời bình những người chiến sĩ cũng mang trong mình  những phẩm  chất đáng  quý. Tuổi xuân của  họ đã  dành trọn  cho Tổ quốc, nguy hiểm  nơi  rừng núi, biên giới  luôn rình  rập nhưng họ vẫn không  màng. Những chiến sĩ đang  công tác nơi  biên giới ấy đã bỏ lại thanh xuân của mình để đi đến nơi đầu song ngọn gió ngày đêm miệt  mài và âm  thầm cống  hiến. Dẫu  bữa cơm còn  đạm bạc, dẫu đêm đông giá buốt hay mưa gió sấm sét họ vẫn vững vàng và hiên  ngang  cống  hiến vẫn  còn những  người  lính đã âm  thầm ngã xuống ngay cả trong thời bình.
      Ngày 30/4 sắp đến, Tôi có  đôi dòng cảm  tưởng bày tỏ tình yêu niềm tự hào cảm phục trước những người chiến sĩ, những anh bộ đội Cụ Hồ. Dù chỉ được nghe qua lời kể của bà, của ông nhưng trong tôi hình ảnh những người lính hiện lên vô cùng cao đẹp, những nét đẹp cao quý, biểu tượng cho sự gan dạ, dũng cảm. Những người chiến sĩ đã ngã xuống hay những người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bảo vệ biên cương Tổ quốc sẽ mãi là tấm gương sáng thể hiện một tinh thần thép, hiên ngang, bất khuất…
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến 11A12