Rss Feed Đăng nhập

MẸ LÀ HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT TRONG CON

Đăng lúc: Thứ năm - 19/10/2017 03:05 - Người đăng bài viết: nguvan
 
                  
                     MẸ LÀ HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT TRONG CON
 

    Mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn, luôn là tình yêu lớn nhất trong trái tim của những người con. Đã có rất nhiều trang văn, trang thơ cảm động về mẹ. Đã có rất nhiều bản nhạc, lời ca ngợi ca tình mẹ. Không bổng trầm như câu hát, không mượt mà như dòng thơ, các em học sinh lớp 12 Trường THPT Nghèn đã bày tỏ tấm lòng, tình cảm của mình với mẹ bằng những dòng tâm sự mộc mạc, chân thành.
   
    Đó là sự cảm nhận của những đứa con ở tuổi mới lớn về công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ, về những phẩm chất cao đẹp mà mẹ có. Đó cũng là sự thấu hiểu nỗi vất vả, sự hi sinh và tình yêu thương bao la của mẹ. Đó còn là tấm lòng biết ơn, kính trọng, ngợi ca mẹ của các con.
 
Mẹ tôi là một người biết hi sinh. Mẹ đã dành cả tuổi xuân cho tôi. Mẹ luôn bên tôi, dõi theo bước chân tôi từ khi tôi chập chững tập đi cho đến bây giờ, mẹ dỗ dành có, nghiêm khắc có để giúp tôi đứng dậy khi tôi vấp ngã. Những khi tôi ốm, mẹ ngồi suốt đêm bên tôi. Không thể dùng lời nói để kể ra hết những công lao của mẹ. Mẹ tôi không đẹp về ngoại hình nhưng với tôi mẹ đẹp biết bao! Mẹ tôi đẹp về tâm hồn, đẹp về nhân cách. Cách đối nhân xử thế của mẹ rất đáng khâm phục. Những câu chuyện mẹ kể luôn hướng đến cho chị em tôi những điều tốt đẹp nhất. Công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ, tôi mãi không quên! Tôi là người hạnh phúc nhất vì tôi có mẹ!  ( Đinh Lê Hoàng- 12A2)
 
 Mẹ đã dành cả cuộc đời để chăm sóc con, từ khi con còn thơ bé cho đến hôm nay. Mẹ là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động lực to lớn nhất đối với con. Mẹ gánh chịu những khổ cực, chua xót của cuộc đời, mẹ hi sinh thầm lặng để cho con có được một cuộc sống hạnh phúc. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong con!  
(Lê Sĩ Hải -12A2)
 
Mẹ là tiếng con cất lên khi con bập bẹ tập nói. Mẹ là người dắt tay con lúc con mới tập đi. Mẹ dỗ dành con khi con khóc. Mẹ ân cần chỉ bảo cho con bao điều hay lẽ phải. Mẹ làm việc vất vả, mồ hôi lăn dài trên má, lưng đau nhức khi thời tiết thay đổi để cho cuộc sống của con được đủ đầy. ( Đào Thị Duyên Oanh – 12A9)
 
Mẹ là người sinh ra con, cho con cuộc sống vui tươi. Mẹ đã làm tất cả vì con. Mẹ mệt nhọc mang thai chín tháng mười ngày, rồi chịu đau đớn để sinh con. Con lớn lên khỏe mạnh, không âu lo là nhờ có mẹ. Khi con bị ốm, mẹ là người thức suốt đêm để chăm sóc. Khi con vấp ngã trên đường đời, mẹ là người nâng đỡ, chở che. Khi con thức khuya học bài, mẹ cũng thức cùng. Mẹ làm lụng vất vả để cho con được bằng bạn, bằng bè, cho con có được những gì tốt đẹp nhất. Mẹ vất vả thế nhưng chưa bao giờ mẹ than trách, mẹ chỉ mong con sống tốt là mẹ vui rồi.
 ( Dương Thúy Hiền – 12A2)
 
 Mẹ đã cho con một hình hài khỏe mạnh. Từ nhỏ tới lớn, con luôn được mẹ chăm sóc, yêu thương. Mẹ ấp ủ con những đêm đông giá lạnh. Mẹ cho con hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng. Mẹ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, tần tảo nuôi con khôn lớn. Những lúc con ương bướng, mẹ phân tích, dạy bảo để con hiểu được điều dở điều hay. Con có những bữa cơm ngon từ những giọt mồ hôi của mẹ.
 ( Nguyễn Thị Ánh Mỹ - 12A10)
 
Khi con chập chững bước đi, mẹ lo con ngã. Khi con biết gọi tiếng mẹ đầu tiên, mẹ đã rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc vô bờ. Khi con lớn lên, mẹ lại tăng thêm phần vất vả. Mẹ phải đi làm xa nhà để kiếm tiền nuôi con, phải dãi nắng dầm mưa, không quản ngại khó nhọc để cho con một cuộc sống đủ đầy hơn. Bữa cơm của gia đình chứa đựng những giọt mồ hôi và cả tình yêu thương của mẹ.
(  Lê Thị Trang -12A2)
 
Mẹ là người hi sinh nhiều nhất cho con. Vì con, mẹ không ngại dãi nắng dầm mưa, không ngại khó khăn, vất vả. Mẹ dạy con những điều hay lẽ phải, dạy con biết tránh xa những mặt tiêu cực của cuộc đời. Những điều tuyệt vời nhất mẹ luôn dành cho con. Theo thời gian, khuôn mặt mẹ đã xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn nhưng tình yêu thương, sự hi sinh của mẹ dành cho con vẫn không thay đổi.
  (Trần Thi Thư – 12A2)
 
  Trong cảm nhận của con, mẹ vừa là mẹ lại vừa là bạn, là thầy.
 
Mẹ là người bạn để con sẻ chia bao niềm vui, nỗi buồn. Mẹ là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường con đi. Mẹ chỉ dạy cho con những điều hay, lẽ phải. Những lúc con mắc lỗi, mẹ là người phân tích những đúng, sai. Với con, mẹ là người đẹp nhất, tuyệt vời nhất!  (Võ Thị Như Huế - 12A2)
 
Mẹ là người bạn, người thầy đầu tiên luôn quan tâm, chia sẻ vui buồn với con, dạy bảo con. Con lớn lên trong vòng tay của mẹ. Mẹ là bến bờ yêu thương, là bờ vai con tựa vào trong cuộc sống. ( Đậu Thị Loan - 12A9)
 
      Các em đã ở độ tuổi lớn khôn nên khi các em cảm nhận được sự hi sinh thầm lặng của mẹ cũng là lúc các em nhận thấy thời gian đã lấy đi tuổi xuân của mẹ, nhận thấy những lỗi lầm, sự vô tâm đáng trách của bản thân. Và những đứa con ấy không chỉ biết  nói lời biết ơn mà còn biết nói lời xin lỗi mẹ.
 
Mẹ thức khuya dậy sớm, tần tảo làm việc, chăm sóc cho con từng li từng tí. Mẹ chỉ biết hi sinh, cho con cả tuổi xuân của mình. Khi con chào đời, mẹ khóc. Khi con vấp ngã, mẹ lo lắng. Khi con đau ốm, mẹ không ngủ...Biết bao nhiêu sự hi sinh, mẹ không bao giờ nói ra. Biết bao nhiêu sự vất vả, mẹ không bao giờ than trách. Ấy vậy mà con lại vô tâm, có lúc con đã làm mẹ buồn. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, con ngày một lớn, cũng là lúc con cảm nhận được tình yêu của mẹ ngày một lớn, ngày một bao la. ( Phan Thị Thúy Hằng – 12A2)
 
Đã biết bao lần con làm mẹ buồn, mẹ khóc. Đã biết bao đêm con biết mẹ trằn trọc, thao thức. Và con đã nhìn thấy sự già đi từng ngày của mẹ,  mái tóc mẹ dần xuất hiện nhiều sợi trắng, da mẹ cũng xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn. Mẹ đã thầm lặng hi sinh vì con. Mẹ thực sự là một nguồn lửa yêu thương sưởi ấm lòng con.
 ( Võ Thị Hoài Phương -12A2)
 
Từ khi con được sinh ra đến giờ đã 17 năm. Trong 17 năm đó, mẹ đã hi sinh rất nhiều cho con. Mẹ cho con những món quà là đồ chơi nhỏ nhặt, mẹ cũng cho con cả những món quà lớn mà mẹ phải để dành tiền mới mua được. Trong bữa cơm, mẹ dành những món ngon nhất cho con. Có lúc mẹ buồn, đó là lúc con cãi mẹ, con không kính trọng mẹ. Nhiều lúc con muốn xin lỗi mẹ nhưng vì cái tôi quá lớn nên con đã làm mẹ buồn ngày này qua ngày khác. Bây giờ con có thể nói rằng: “ con xin lỗi mẹ!” ( Nguyễn Đình Hoàng -12A2)
 
 Mẹ là người sinh thành nên tôi, là người yêu thương tôi vô điều kiện, là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tình mẫu tử thiêng liêng gắn liền với  đức hi sinh cao cả của mẹ. Có những khi tình cảm mẹ dành cho tôi không thể hiện ra bên ngoài khiến tôi hiểu nhầm mẹ. Tôi là một đứa con vô tâm. Hằng ngày tôi chỉ biết đi học, tôi đã quên mất mẹ đã vất vả thế nào để tôi có thể tự do vẽ nên ước mơ của riêng mình. Gánh nặng gia đình đặt lên bờ vai mẹ khiến cho bờ vai ấy ngày một gầy thêm. Mái tóc mẹ cũng thêm nhiều sợi bạc. Sẽ rất khó để nói cho mẹ biết tôi thương mẹ nhường nào!  (Nguyễn Thi Yến Nhi – 12A2)
 
     Thật hạnh phúc khi con có mẹ. Và cũng thật hạnh phúc khi mẹ được các con thấu hiểu, biết ơn. Theo thời gian, tình yêu thương của mẹ dành cho con không thay đổi. Và cũng theo thời gian, tình yêu thương của con dành cho mẹ ngày một lớn lên. Đây chính là những lời yêu thương  của biết bao người con rất muốn nói mà chưa dám nói cùng mẹ. Mẹ mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất, là tình yêu lớn nhất trong con!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Lê Thị Quỳnh Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VĂN BẢN MỚI

Số: Số 19/KH-CĐCS
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Tết Trung thu năm 2023)

Ngày BH: (22/09/2023)

Số: Quyết định phê duyệt danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nghèn
Tên: (danh mục Sách lớp 11 năm học 2022 - 2023)

Ngày BH: (19/06/2023)

Số: 1330/QĐ-UBND
Tên: (Phê duyệt sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 và sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10)

Ngày BH: (09/06/2023)

Số: 42/TB-SGDĐT
Tên: (Về việc thăm dò dư luận đối với các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 - Năm 2023)

Ngày BH: (09/01/2023)

Số: Số: 98/QĐ-THPTN
Tên: (Quy định học trực tuyến)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: Số: 97/KH-THPTN
Tên: (Kế hoạch dạy học trực tuyến - THPT Nghèn)

Ngày BH: (04/09/2021)

Số: SNV-CCVC
Tên: (V/v hướng dẫn một số nội dung về lấy ý kiến nhận xét, đánh giá để thực hiện việc khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư)

Ngày BH: (21/12/2020)

Số: 3313/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh)

Ngày BH: (28/08/2020)

Số: 61 /KH-THPTN
Tên: (Thực hiện công văn chỉ đạo Số: 611/SGDĐT-GDPT, ngày 16/4/2020 và các công văn hướng dẫn của Sở về việc dạy học qua Internet trong thời gian qua, Trường THPT nghèn xây dựng quy định về việc dạy học qua Internet trong thời gian tới như sau:)

Ngày BH: (18/04/2020)

Số: Số: 239-KH/TWĐTN-TNTH
Tên: (KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020)

Ngày BH: (18/10/2019)

Danh mục

Thư viện hình ảnh

  Hoạt động

-1 photos | 4214 view

  Giải trí

1 photos | 3917 view

  Kỷ yếu

0 photos | 2487 view

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1125
  • Tháng hiện tại: 1125
  • Tổng lượt truy cập: 8132996

Hỗ trợ online

Võ Đức Ân
0964867606